Tìm kiếm tin tức
Quảng Phú tổ chức hội thi "Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu" năm 2019
Ngày cập nhật 24/07/2019

    Ngày 19/7, tại nhà Văn hóa xã, UBND xã Quảng Phú đã diễn ra Hội thi "Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu" năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, lãnh đạo hội nông dân huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể, xã  cùng 7 đội thi đến từ các chi hội nông dân các thôn trên địa bàn xã.

               Hội thi diễn ra trong thời gian 1 ngày gồm các phần thi: chào hỏi; kiến thức với các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, tự luận và phần thi kỹ năng giải quyết tình huống dưới hình thức sân khấu hóa. Cuốn hút từ những lời ca tiếng hát ngợi ca vẻ đẹp từng làng quê hay ấn tượng từ những tình huống xử lý thực tế đời thường đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả mà các đội thi mang đến. Đặc biệt, bằng hình thức sân khấu hóa, được các đội dàn dựng khá công phu, thể hiện rõ nét đặc trưng riêng có của mỗi thôn xóm xã nông thôn mới  Quảng Phú. Mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức cuộc thi song trong một thời gian ngắn các đơn vị tham gia đã có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc. Các đơn vị dự thi đã phản ánh chân thực, sinh động quá trình xây dựng NTM ở địa phương mình và những phần chào hỏi hay. Qua cuộc thi đã lựa chọn các thôn NTM đẹp làm mẫu cho các địa phương khác học tập, nhân rộng. Đây cũng là cơ sở quan trọng trong việc xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu, gắn xây dựng NTM, đô thị văn minh với phát triển nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu trong khu vực nông thôn.

           Kết thúc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Thôn Nghĩa lộ, Giải nhì thôn Hà Cảng, đồng giải ba, đội Nam Phù, Gio lâm và Thôn Bác Vọng Tây./.

            Một số hình ảnh tại hội thi

 

 

 

                                                                                                             Thực hiện:   Việt Bình

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.468.656
Truy câp hiện tại 744