Tìm kiếm tin tức
Bí thư Tỉnh ủy thăm trang trại ươm nuôi cá chình
Ngày cập nhật 19/07/2019

        Sáng ngày 17.7 đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư tỉnh Ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Điền đã đến thăm  trang trại ươm nuôi cá chình giống tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền. 

         Trang  trại ươm nuôi cá chình giống tại huyện Quảng Điền tọa lạc tại đồng ruộng của thị trấn Sịa do ông Lê Quảng Cao làm chủ. Trang trại có tổng diện tích 4 ha. Theo ông Lê Quang Cao cho biết, cá chình là loại thủy sản có giá trị kinh tế cao, đầu ra tương đối ổn định do nhu cầu thị trường gần như quanh năm. Nhận thấy các điều kiện về tự nhiên, nguồn nước, khí hậu và môi trường tại huyện Quảng Điền phù hợp để nuôi cá chình, ông đã mạnh dạn đầu tư trên 7 tỷ đồng để triển khai mô hình cũng như thuê kỹ sư về hướng dẫn kỹ thuật. Qua 6 tháng triển khai thực hiện đến nay chính giống đã phát triển khá tốt đến tháng 9 năm này sẽ xuất  bàn lứa giống đầu tiên.

 

        Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đánh giá cao về ý tưởng mạnh dạn đầu tư của ông Lê Quang Cao và cho rằng nếu mô hình thành công, đây có thể là một hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp trên huyện Quảng Điền trong việc chuyển đổi mô hình chăn nuôi phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong quá trình triển khai mô hình, hộ chăn nuôi cần tiếp tục nghiên cứu các kỹ thuật mới, tập trung phòng tránh dịch bệnh để đạt được năng suất cao nhất. Về phía chính quyền địa phương cũng như ngành nông nghiệp cần quan tâm và hỗ trợ hộ chăn nuôi về vốn, diện tích đất sản xuất, đồng thời có sự theo dõi và đánh giá hiệu quả của mô hình để nhân rộng tại địa phương.

 

                                                                                                         Công Cường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.815.698
Truy câp hiện tại 2.115