Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền tổ chức Lễ hội xuân hồng năm 2019
Ngày cập nhật 18/02/2019

     Sáng ngày 14/2, huyện Quảng Điền đã phối hợp Trung tâm huyết học truyền máu, Bệnh viện trung ương Huế tổ chức “Lễ hội xuân hồng đầu năm 2019” được đông đảo cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện tích cực hưởng ứng.

     Từ sáng sớm, tại Nhà văn hoá huyện, đông đảo cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, đoàn viên, thanh niên đã có mặt từ rất sớm để tham gia hiến máu chia sẻ khó khăn với những người bệnh kém may mắn. Đối với họ, hiến máu đầu xuân là việc làm đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa to lớn. vì vậy, đã có hơn 400 người đến đăng ký tham gia hiến máu. Trong đó có nhiều tình nguyện viên tham gia hiến máu nhiều lần như anh Văn Sinh ở Quảng Thọ hiến máu lần thứ 54, anh Nguyễn Văn Tường xã Quảng An hiến máu 19 lần, anh Phạm Công Phước ở Quảng Thái đã hiến máu trên 10 lần. Nhiều bạn thanh niên tuổi đời còn rất trẻ, tham gia hiến máu với tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ. Anh Phan Cảnh Tân ở Quảng An chia sẻ “đây là lần thứ 5 tôi tham gia hiến máu. Với tôi hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, bởi một giọt máu cho đi có thể cứu giúp nhiều người bị bệnh hiểm nghèo, người bị tai nạn đột xuất cần máu để được cứu sống”. 

     Trong đợt vận động này, thời gian hiến máu trùng với ngày Lễ tình nhân 14/2, nên được đông đảo các cặp vợ chồng, các cặp đôi yêu nhau chọn cùng nhau tham gia hiến máu, thay vì tặng quà, tặng hoa, những cặp đôi này chọn cách trao yêu thương đến với người khác : cùng nhau đi “hiến máu tình nguyện”. Vợ chồng anh Phạm Văn Tịnh và chị Chế Thị Diễm ở Quảng Thọ sau khi tham gia hiến máu đều chia sẻ, "từ năm 2015, khi mẹ tôi bệnh nặng phải nằm viện, thường xuyên phải truyền máu, từ đó tôi hiểu sự khó khăn, sự cần thiết của việc hiến máu đối với người bệnh, từ đó, tôi đã cùng với vợ tham gia hiến máu tình nguyện từ nhiều năm nay. Sau này, nếu như các con tôi đủ tuổi, tôi cũng sẽ vận động con đi hiến máu". Anh Tịnh cũng chia sẻ thêm trong thời gian tới vợ chồng anh chị sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tới khi nào không đủ điều kiện thì thôi. 

 

       Hiến máu nhân đạo là hoạt động cao cả và mang tính nhân văn sâu sắc do đó luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và của toàn thể người dân. Những năm trở lại đây, nhờ đổi mới về phương thức tuyên truyền, vận động và mở rộng đối tượng tham gia hiến máu nên đã thu hút lực lượng tham gia đông đảo, trong đợt hiến máu lần này đã có rất nhiều đồng chí lãnh đạo trực tiếp tham gia Hiến máu tình nguyện. Chính những việc làm thiết thực này của các đồng chí không chỉ thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương mà cao hơn hết thảy chính họ là những tấm gương tiêu biểu nhất về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Ông Trần Kìm, PCT UBND xã Quảng Thọ cho biết: " trên cơ sở chỉ tiêu được giao, năm 2019, UBND xã Quảng Thọ đã xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu hiến máu tình nguyện về các cơ quan, các thôn. Trong đó, trước tiên phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, sau là vận động nhân dân tích cực tham gia hiến máu. Trong đợt đầu tiên của năm 2019, xã đã vận động hơn 40 tình nguyện viên tham gia hiến máu, và sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia hiến máu trong thời gian tới". 

       Tham gia hiến máu trong lễ hội xuân hồng đầu năm, Các tình nguyện viên đã được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu và một số vấn đề khác trước khi lấy máu. Nhờ vậy, đa số các tình nguyện viên đăng ký tham gia đều đảm bảo sức khỏe. Kết quả, Ban vận động đã thu được 296 đơn vị máu. Theo kế hoạch, trong năm 2019, Quảng Điền dự kiến sẽ tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện, sẽ vận động hơn 1000 đơn vị máu. Thông qua hoạt động hoạt động hiến máu tình nguyện đầu xuân đã thể hiện được tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau và đồng thời thể hiện được sự nhiệt huyết và tinh thần chia sẽ trong cộng đồng trên tinh thần “một giọt máu cho đi, một cuộc đời nhận lại”.

Tình nguyện viên được khám sức khoẻ, xét nghiệm máu trước khi hiến máu

Rất đông các cặp đôi cùng tham gia hiến máu được BTC tặng quà lưu niệm.

 

 

 

Nguyễn Quyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.788.989
Truy câp hiện tại 2.537