F:\F_Portal\quangdien.hue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn huyện Quảng Điền
Ngày cập nhật 27/09/2022

     Ảnh hưởng dịch Covid-19 thời gian qua đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất của nhiều bà con nông dân. Để kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, huyện Quảng Điền đã nhanh chóng triển khai các chủ trương, chính sách hỗ trợ để khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Theo đó, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Điền đã kịp thời triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, nguồn vốn đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần tháo gỡ những khó khăn, tạo động lực cho người dân phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu nhập cho gia đình.

Chị Nguyễn Thị Hồng Loan ở tại thôn Kim Đôi, xã Quảng Thành, chủ cơ sở sản xuất mỳ sợ, bộc bạch: “Từ khi dịch Covid-19 diễn ra làm ảnh hưởng ít nhiều đến công việc và thu nhập, sản xuất bị đình trệ, nguồn vốn ngày càng bị thất thoát, máy móc, trang thiết bị xuống cấp, không đủ vốn để tái đầu tư. Tuy nhiên, trong lúc đang khó khăn về nguồn vốn để tái đầu tư, thông qua ủy thác Hội Nông dân xã Quảng Thành, bà Loan được NHCSXH huyện Quảng Điền cho vay 50 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, đã đầu tư, mua sắm, sữa chữa máy móc, trang thiết bị để phục hồi sản xuất, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 07 lao động tại địa phương”.

Cũng như chị Loan, chị Nguyễn Thị Bình ở thôn Quán Hòa, xã Quảng Thành, được NHCSXH cho vay 50 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, bà Bình cho biết nguồn vốn đã kịp thời giúp gia đình cải tạo 20.000m2 hồ tôm và sắm sửa ngư lưới cụ để khai thác nguồn lợi thủy sản, nâng cao thu nhập cho gia đình, ổn định đời sống cho gia đình sau dịch Covid-19.

Với anh Nguyễn Văn Nhật, ở thôn Sơn Tùng, xã Quảng Vinh cho biết: bản thân anh là cán bộ công an trại giam Bình Điền, vợ là công nhân Công ty Scavi, với thu nhập của hai vợ chồng khó có đủ nguồn vốn để xây dựng căn nhà. Rất may mắn, thông qua nguồn vốn theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, hai vợ chồng anh được NHCSXH huyện cho vay 450 triệu đồng, với thời hạn cho vay 15 năm. Cùng với nguồn vốn tích lũy, hỗ trợ của cha mẹ, anh em trong gia đình đã đầu tư xây dựng căn nhà khang trang và đang trong quá trình hoàn thiện, sắp đưa vào sử dụng. Hai vợ chồng rất vui mừng và sẽ cố gắng tiết kiệm, tích cóp hàng tháng để hoàn thành trả nợ, trả lãi cho ngân hàng theo đúng cam kết.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Tâm, thôn Thanh Hà, xã Quảng Thành là trường hợp có 02 con nhỏ, trong đó 01 cháu đang học Tiểu học, 01 cháu đang học cấp II, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. Thông qua Hội Phụ nữ xã, chị đã đăng ký vay vốn mua máy tính cho con học tập trực tuyến và đã được Ngân hàng giải ngân ngay sau khi nộp hồ sơ. Chị hồ hởi cho biết: “Trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, con em không đến trường được, không có dụng cụ học tập cho con học trực tuyến nên các con phải học nhờ gia đình của bạn bè. Nhờ Hội phụ nữ và Ngân hàng CSXH huyện quan tâm cho vay vốn để mua máy tính phục vụ học tập, gia đình rất vui mừng và biết ơn. Nay các cháu đã có phương tiện học tập nên đã học tốt hơn, không phải đi học nhờ gia đình cũng bớt lo lắng, con cái yên tâm học tập”.

Sau 5 tháng triển khai cho vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, NHCSXH huyện Quảng Điền đã giải ngân 12,5 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 200 lao động tại địa phương, hỗ trợ xây dựng mới 6 căn nhà cho người thu nhập thấp theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, 50 học sinh sinh viên được vay vốn mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Trong thời gian đến, NHCSXH huyện tiếp tục báo cáo với cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác chuyển tải kịp thời nguồn vốn theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, góp phần cùng địa phương khôi phục và phát triển kinh tế, ổn định đời sống, nâng cao thu nhập và bảo đảm an sinh xã hội.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.647.724
Truy câp hiện tại 4.931