Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thanh niên Quảng Điền sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân năm 2022
Ngày cập nhật 26/01/2022

Để chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân năm 2022, hiện nay, các địa phương của huyện Quảng Điền đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên và gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự trong năm 2022. Đồng thời, các xã, thị trấn cũng tổ chức trao quyết định nhập ngũ cho thanh niên và gặp mặt thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2021.

Theo chỉ tiêu của cấp trên giao, năm 2022, toàn huyện Quảng Điền có 98 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó Quân sự 80 thanh niên, Công an 18 thanh niên. Lễ giao nhận quân năm 2022 của huyện Quảng Điền sẽ được tổ chức vào ngày 16/02 tới được biên chế ở các đơn vị nhận quân gồm:  Sư đoàn 968 Quân khu 4; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh. Đến thời điểm hiện nay, các thanh niên trúng tuyển của huyện Quảng Điền đều đã nhận lệnh lên đường nhập ngũ, đa số các thanh niên đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ và đều là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tất cả thanh niên đang sẵn sàng “nhận  lệnh là đi” và xác định đây là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng cao cả của mỗi thanh niên.

                                                   

                                                

Để chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân năm 2022, trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Quảng Điền đã thực hiện các bước tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ theo đúng quy trình, thủ tục. Vì vậy, thanh niên trúng tuyển đều có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, sức khỏe tốt và đa số thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Hiện nay, để quản lý tốt số thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Ban chỉ huy quân sự huyện thường xuyên cử cán bộ bám sát địa bàn, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương để gặp mặt, động viên, thăm hỏi, cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên và gia đình thanh niên, tạo tâm lý an tâm, thoải mái, vui vẻ, phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ./.

                                                                                                                                                         Ngọc Kim 

                                       

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 12.285.030
Truy câp hiện tại 91