Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch covid -19 tại huyện Quảng Điền.
Ngày cập nhật 30/07/2021

           Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành trên cả nước, nhu cầu công dân trở về địa phương khá đông. Nhằm tăng cường phòng, chống  dịch covid -19  sáng ngày 27,7 đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã  kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly dân sự tập trung trên địa bàn huyện Quảng Điền.

           Tại các nơi làm việc đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Điền đã báo cáo: Đến thời điểm hiện nay huyện Quảng Điền đã huy động các lực lượng sắp xếp, tổng dọn vệ sinh tại các cơ sở trường học của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện để làm khu cách ly cho người trở về từ vùng dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế. Mỗi khu cách ly tập trung có khuôn viên thoáng đãng, gồm 8 phòng được bố trí 50 giường đủ đáp ứng cho trên 50 người vào cách ly, theo dõi. Đồng thời UBND huyện  cũng bố trí nhân lực, vật tư, y tế, các đồ dùng cần thiết phục vụ cho các cá nhân được cách ly theo dõi.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo công tác phòng chống dịch covid -19 tại khu cách ly dân sự xã Quảng Thọ.

        Qua kiểm tra thực tế tại các khu cách ly Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, đánh giá những nỗ lực của các đơn vị trong công tác phòng chống dịch của các địa phương trên địa bàn huyện. Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng chỉ đạo các đơn vị cần xây dựng phương án cụ thể, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; nhất là chuẩn bị trang thiết bị y tế đầy đủ để tránh bị động trước các tình huống xấu có thể xảy ra. Cần phải chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực nhà ở, khu sinh hoạt của người các h ly. Chú trọng chăm lo bữa ăn cho các công dân thực hiện cách ly và cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại đây. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các công dân trong khu cách ly không tập trung đông người, giữ khoảng cách để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

                                                                                                                                                                                        Công Cường .

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.789.206
Truy câp hiện tại 2.713