Tìm kiếm tin tức
Phối hợp, hỗ trợ trong công tác bảo đảm an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 18/05/2020
(hình minh họa)

Trong những năm qua, nhằm nâng cao khả năng cung ứng điện, Điện lực Quảng Điền - Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã đầu tư, cải tạo nâng cấp, mở rộng lưới điện trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, vận hành lưới điện còn có những khó khăn, đặc biệt là việc bảo đảm hành lang an toàn bảo vệ lưới điện theo quy định tại Nghị định số 14/2014/NĐ-CP của Chính.

Nhằm kiểm soát nguy cơ mất an toàn điện, đồng thời đảm bảo ổn định cấp điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân, UBND huyện yêu cầu Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt một số nội dung công việc, cụ thể như sau:

1. Phối hợp với Điện lực Quảng Điền trong việc tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân trên địa bàn một số hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp bị nghiêm cấm, gồm:

 a) Trồng cây hoặc để cây vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây dẫn điện trên không, trạm điện.

 b) Chặt cây, thu hoạch cây ngã, đổ vào lưới điện gây sự cố làm gián đoạn việc cung cấp điện.

 c) Sử dụng công trình lưới điện cao áp vào những mục đích khác khi chưa được sự đồng ý của đơn vị quản lý công trình lưới điện cao áp.

  d) Xây dựng, cơi nới nhà, công trình vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

   (Các hành vi vi phạm nói trên sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định số 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, mức xử phạt có thể từ 5-25 triệu đồng).

    2. Thông báo cho nhân dân trên địa bàn khi có nhu cầu khai thác, chặt hạ cây hoặc thi công các công trình xây dựng có nguy cơ mất an toàn đến lưới điện và các trạm biến áp cần thông báo cho Điện lực Quảng Điền thông qua số điện thoại 0234.3517616 để được hướng dẫn, hỗ trợ./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.499.503
Truy câp hiện tại 2.208