Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền khai mạc phiên chợ nhân đạo tại xã Quảng Thái
Ngày cập nhật 07/05/2020

     Ngày 5/5, Hội chữ thập đỏ huyện Quảng Điền tổ chức phiên Chợ nhân đạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid 19 tại xã Quảng Thái. Tham dự buổi khai mạc có Bà Lê Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, Ông Phan Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Điền, bà Phạm Thị Hoa – CT Hội chữ thập đỏ huyện, Đại diện lãnh đạo xã Quảng Thái, cùng 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

     Đây là lần đầu tiên Hội chữ thập đỏ tổ chức phiên Chợ nhân đạo với hình thức mới, Ban tổ chức trao tặng phiếu đổi hàng cho các hộ gia đình khó khăn. Đồng thời, bố trí các quầy phục vụ các mặt hàng nhu yếu phẩm phù hợp với nhu cầu bà con như dầu ăn, mì tôm, mì chính... và được niêm yết giá để bà con tự lựa chọn những mặt hàng theo nhu cầu của gia đình, tổng giá trị ngang với giá trị của phiếu đổi hàng.

     Trong dịp này, BTC đã trao tặng 300 phiếu đổi hàng cho 300 hộ gia đình tại 3 xã Quảng Thái, Quảng An, Quảng Thành, mỗi phiếu đổi hàng trị giá 200.000 đồng. Nguồn kinh phí từ Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, và trích 10 triệu đồng từ nguồn quỹ nhân đạo của huyện.

     Được biết, đây là những hoạt động nằm trong chương trình kế hoạch triển khai tháng nhân đạo và mô hình Chợ nhân đạo năm 2020. Mô hình “Chợ Nhân đạo” không chỉ góp phần thiết thực giúp đỡ những người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của  dịch COVID-19 mà còn nhằm tăng cường hoạt động của các cấp Hội hưởng ứng Tháng Nhân đạo trong điều kiện mới; thể hiện vai trò của hội Chữ thập đỏ trong công tác cứu trợ nhân đạo.

 

Khắc Tuấn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.499.538
Truy câp hiện tại 2.210