Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 - 2017
Ngày cập nhật 10/07/2018

    Sáng ngày 04/ 7, Huyện Quảng Điền đã tổ chức hội nghị tổng kết và biểu dương phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 – 2017      

     Hưởng ứng phong trào  thi đua“Tuổi cao gương sáng”  do Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam phát động, Trong 5 năm qua (2012 – 2017), các cấp Hội người cao tuổi huyện Quảng Điền đã tích cực tuyên truyền vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo và vươn lên làm giàu. Tính đến nay, toàn huyện có gần 2.000 người cao tuổi từ 60 tuổi đến 70 tuổi còn sức khỏe, trí tuệ tham gia lao động sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, chăn nuôi và đã xuất huyện nhiều tấm gương sáng điển hình về người cao tuổi thi đua làm kinh tế giỏi với các mô hình như: sản xuất rau sạch ở Quảng Thành, QuảngThọ, mô hình trồng mía ở Quảng Phú, nuôi xen ghép cá chẽm ở Quảng Công, nuôi chim cút, làm nấm... Các mô hình có thu nhập từ 70 triệu đến 100 triệu đồng/ năm. Tiêu biểu có cụ Trần Quang Phụ 67 tuổi, ở xã  Quảng An đã sản xuất và chế tạo ra nhiều loại máy móc cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp và xây dựng, với doanh thu hàng năm trên 4 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 22 lao động địa phương.

        Bên cạnh đó, các hội viên Hội người cao tuổi của huyện Quảng Điền còn vận động con cháu, dòng họ tại thôn, xóm tích cực hiến đất, cây cối để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội.

        Dịp này, huyện Quảng Điền và Hội người cao tuổi của Tỉnh, Huyện đã biểu dương khen thưởng 23 cá nhân người cao tuổi có thành tích trong phong trào thi đua phát triển kinh tế trong 5 năm qua./.

 

                                                                                                                              Thực hiện: Ngọc Kim

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.494.327
Truy câp hiện tại 62