Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ban Thường vụ Huyên ủy Quảng Điền làm việc với Đảng ủy xã Quảng Thành
Ngày cập nhật 20/08/2021

           Chiều ngày 17.8, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Điền đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quảng Thành về phát triển đô thị mới Thanh Hà. Tham dự có đồng chí Trương Duy  Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện,  cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ngành cấp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Quảng Thành .

           Tại hội nghị lãnh đạo xã Quảng Thành đã báo cáo tổng quan đề án phát triển đô thị mới Thanh Hà đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó Khu đô thị mới Thanh Hà được quy hoạch trên cơ sở toàn bộ ranh giới hành chính xã Quảng Thành, có diện tích khoảng 1.082ha. Trong những năm qua xã Quảng Thành đang tập trung đầu tư, quy hoạch, chỉnh trang bộ mặt đô thị nông thôn Thanh Hà, đầu tư kiến thiết hệ thống cơ sở hạ tầng gồm: điện, đường, trường, trạm, các công trình phục vụ dân sinh.... Trong đó, chú trọng xây dựng hệ thống giao thông nông thôn nhằm rút ngắn khoảng cách từ thị tứ Thanh Hà đến thành phố Huế. Bên cạnh đó, xã Quảng Thành đã thực hiện những chủ trương, giải pháp cụ thể để thúc đẩy phát triển kinh tế, ưu tiên phát triển mạnh các loại hình dịch vụ - thương mại tại chổ, đẩy mạnh khôi phục và phát triển các ngành nghề truyền thống. Đặc biệt, mở rộng diện tích trồng rau xanh theo hướng đảm bảo nguồn rau sạch, chất lượng, hiệu quả nhằm từng bước khẳng định thương hiệu rau xanh Hóa Châu đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường.

           Để thực hiện thành công đề án xây dựng đô thị mới Thanh Hà đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 xã Quảng Thành sẽ ưu tiên quỹ đất cho các khu chức năng tạo động lực phát triển của đô thị bao gồm: Khu trung tâm đô thị, các khu dân cư, du lịch, dịch vụ. Hạn chế lấy đất nông nghiệp, khai thác hiệu quả các quỹ đất hiện có. Các khu ở mới được hình thành trên các trục đường Tây Quảng Thành và khu vực dọc sông Kim Đôi (gần chợ Tây Ba). Các khu dân cư hiện hữu được cải tạo, nâng cấp phù hợp các tiêu chuẩn đô thị. Bố trí các công trình có quy mô phù hợp, hình thức kiến trúc đẹp tại các vị trí có ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo cảnh quan kiến trúc đô thị.

           Sau khi nghe báo cáo đề án phát triển đô thị mới Thanh Hà đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045,  các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng lãnh đạo các ngành đã thảo luận đóng góp những ý kiến quý báu giúp xã Quảng Thành tháo gỡ những khó khăn vướng mặt vươn lên thực hiện đạt độ thị Thanh Hà.

Đồng chí Trương Duy Hải -  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

              Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Trương Duy Hải -  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền và người dân trong phát triển kinh tế văn hoá xã hội, những nỗ lực xây dựng đô thị Thanh Hà trong trong thời gian qua. Để Quảng Thành  vươn lên trong phát triển giai đoạn 2025 định hướng 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đồng chí Phó Bí thường trực Huyện ủy Trương Duy Hải nhấn mạnh Quảng Thành cần tập trung khai các lợi thế về vị trí địa lý, tích cực tranh thủ các nguồn lực đồng huy động tốt các nguồn lực của địa phương để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình dự án năm trong hạng mục. Trên cơ sở quy hoạch được phê duyệt, xã cần tiếp tục phát huy mọi nguồn lực để đầu tư phát triển; hình thành các vùng trung tâm; trước mắt, ưu tiên chỉnh trang đô thị, xây dựng hệ thống giao thông trong vùng thị trấn; xây dựng hạ tầng khu thương mại dịch vụ và từng bước hình thành phố chợ, cụm tiểu thủ công nghiệp-dịch vụ; khu hành chính văn hóa thị trấn... Trong phát triển kinh tế cần quan tâm đến chất lượng vật nuôi nước lợ, quan tâm ưu tiên các hạng mục thúc đẩy phát triển dịch vụ du lịch. Cần phải quyết liệt phát huy nội lực xây dựng các chỉ tiêu để đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.  Trong lộ trình từ nay đến năm 2025  Quảng Thành cần quan tâm hơn việc thực hiện đề án nông sản sạch, hữu cơ của huyện. Bên cạnh đó xã cũng cần quan tâm công tác xây dựng cảng quan môi trường sáng - xanh - sạch đẹp, thường xuyên duy trị phong trào ngày chủ Nhật xanh gắn với phong trào “mai vàng trước ngõ”.

 

                                 Công Cường.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.777.949
Truy câp hiện tại 918