Tìm kiếm tin tức
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Quảng Vinh, Quảng Điền
Ngày cập nhật 30/11/2018

           Chiều ngày 28/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Bùi Đức Hạnh – Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông  Phạm Như Hiệp, Giáo sư, tiến sỹ, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, huyện; ông Quách Nhơn – PCT HĐND huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con cử tri trên địa bàn xã 

            Thay mặt đoàn đại biểu, ông Phạm Như Hiệp  Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 09 Luật; Cho ý kiến 06 dự án Luật; Thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan. Lấy phiếu tín nhiệm và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Cử tri xã Quảng Vinh kiến nghị với đại biểu quốc hội

           Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của xã Quảng Vinh đã nêu lên nhiều ý kiến, kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh liên quan đến các vấn đề như: cần có chế tài mạnh hơn trong việc tịch thu tài sản các vụ án tham nhũng; đào tạo đại học còn nhiều vấn đề bất cập trong thi tuyển đầu vào cũng như chất lượng đầu ra dẫn đến trình độ sinh viên sau khi ra trường không được cao; cần quan tâm giải quyết tuyến đường Quốc lộ 49 đoạn ngang qua 2 xã Quảng Công, Quảng Ngạn. Quốc hội cần quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội chế độ cho giáo viên cấp dưỡng ở các trường mâm non, chế độ tiền lương cho cán bộ bán chuyên trách…

 Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh - Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội  giải trình tiếp thu ý kiến của cử tri.

           Thay mặt Đoàn, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh - Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội  tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của cử tri, đồng thời trao đổi rõ hơn một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, vai trò giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trong phân bổ ngân sách. Một số ý kiến khác sẽ được Đoàn tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng như Quốc hội xem xét trong thời gian tới./.

 

                                                                                                                        Công Cường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.761.779
Truy câp hiện tại 37