Tìm kiếm tin tức
Thôn Tây Hoàng xã Quảng Thái (Quảng Điền) tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày cập nhật 13/11/2018

          Sáng ngày 11 tháng 11, Thôn Tây Hoàng xã Quảng Thái đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Chất, UVTT, Trưởng Ban phong trào UBMT tỉnh; Trần Khánh Toàn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT huyện; Quách Nhơn, HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể của xã Quảng Thái và đông đảo nhân dân trong thôn Tây Hoàng. 

            Thôn Tây Hoàng có 214 hộ và 828 nhân khẩu, thu nhập chủ yếu nhờ vào trồng lúa và một số hoa màu khác như lạc, khoai, mướp đắng trái vụ và cây ném. Trong năm qua, phát huy tinh thần đại đoàn kết, nhân dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, vì vậy đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân 27 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 26 hộ. Trong năm đã vận động nhân dân đóng góp 30 triệu đồng tu sửa Nhà văn hóa thôn, vận động nhân dân trong thôn và con dân thôn Tây Hoàng làm ăn xa với số tiền 50 triệu đồng để xây dựng lại Miếu Âm cô; từ nguồn hỗ trợ xi măng của nhà nước, thôn đã xây dựng hoàn thành tuyến đường dài 350m nhân dân đóng góp ngày công trên 130 triệu đồng. Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, trên 96% gia đình đạt chuẩn văn hóa. Thôn Tây Hoàng đạt danh hiệu thôn văn hóa 3 năm liền giai đoạn 2016-2018.

             Tại ngày hội,  các đoàn thể đã ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt các nội cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm 2019 đồng thời hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024.

             Trong dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và  trao 10 suất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; UBMT xã tặng 5 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300.000 đ. UBND xã Quảng Thái cũng đã khen thưởng cho các tập thể, gia đình đạt thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện cuộc vận động năm 2018 và trao Giấy chứng nhận Gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc 3 năm liên tục cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trong thôn.

             Tại Ngày hội, thôn Tây Hoàng đã tổ chức Hội thi kéo co nữ giữa đội tuyển kéo có của thôn Tây Hoàng với 3 đội tuyển nữ của các thôn bạn là Trằm Ngang, Trung Kiều và Lai Hà – Đây thật sự là ngày hội lớn của nhân dân Tây Hoàng.

 

                                                                                                               Phương Linh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.761.779
Truy câp hiện tại 33