Tìm kiếm tin tức
Ngày hội hiến máu tình nguyện đầu năm mới ở Quảng Điền
Ngày cập nhật 05/03/2018

       Nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, sẻ chia cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu nhân đạo, sáng ngày 28/2, huyện Quảng Điền đã phối hợp Trung tâm huyết học truyền máu, Bệnh viện trung ương Huế tổ chức “Lễ hội xuân hồng năm 2018” được đông đảo cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện tích cực hưởng ứng.

 

     Ngày hội hiến máu đã thu hút hơn 500 cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, đoàn viên, thanh niên của huyện Quảng Điền đăng ký tham gia hiến máu, trong đó, có nhiều tình nguyện viên đã từng hiến máu hàng chục lần. Các tình nguyện viên tham gia hiến máu được tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu, tư vấn sức khỏe, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện và quà tặng. Kết quả, đã thu được 373 đơn vị máu.

     Hoạt động hiến máu tình nguyện đầu xuân mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân” cao đẹp của dân tộc ta và đồng thời thể hiện được sự nhiệt huyết và tinh thần chia sẻ trong cộng đồng trên tinh thần “một giọt máu cho đi, một cuộc đời nhận lại” mang đến niềm tin, niềm hy vong cho sự sống của con người.

     Theo kế hoạch, trong năm 2018, huyện Quảng Điền sẽ tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện, dự kiến sẽ vận động hơn 1000 đơn vị máu.

 

Nguyễn Quyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.494.327
Truy câp hiện tại 78