Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tính chất nguy hiểm của việc bẩy chuột bằng xung điện
Ngày cập nhật 21/05/2019
(hình minh họa)

Thời gian qua, việc sử dụng bẩy chuột bằng xung điện đang diễn ra khá nhiều trên cả nước và cũng đã có nhiều cái chết thương tâm do bị điện giật xảy ra. Năm nay, trên địa bàn huyện do điều kiện thời tiết ít mưa so với trung bình nhiều năm, không có lũ lụt, tạo điều kiện cho chuột sinh sôi nảy nở và phá hoại mùa màng, nhất là đối với cây lúa. UBND huyện đã có nhiều văn bản chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các HTX NN và bà con nông dân tích cực tham gia diệt chuột để bảo vệ mùa màng. 

Nhìn chung, việc thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của UBND huyện là rất tốt, bà con nông dân đã tích cực diệt chuột bằng nhiều hình thức như bẫy bã, dùng thuốc, bắt thủ công,… nên đã hạn chế sự phá hoại của chuột.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một số bà con nông dân diệt chuột bằng cách dùng xung điện. Đây là cách diệt chuột có tính chất nguy hiểm rất cao đến tính mạng của con người, không những ảnh hưởng đến người trực tiếp sử dụng mà kể cả những người xung quanh khu vực đặt bẩy điện. Vừa qua, vào ngày 15/5/2019, trên địa bàn xã Quảng Phước đã xảy ra 01 vụ chết người do sử dụng xung điện để diệt chuột.

Để tránh những vụ việc chết người thương tâm xảy ra trên địa bàn huyện do sử dụng bẩy chuột bằng xung điện; UBND huyện yêu cầu các cơ quan ban ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn, các HTX NN tích cực cảnh báo, tuyên truyền bằng nhiều hình thức như thông qua hệ thống truyền thanh, tờ rơi, lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp thôn, xóm,… để người dân nắm bắt và chấp hành, đồng thời thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra vào thời gian cao điểm và xử lý nghiêm các hành vi sử dụng xung điện để diệt chuột.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 12.585.531
Truy câp hiện tại 1.545