Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập huấn hỗ trợ sửa chữa nhà ở phòng chống bão lụt cho người dân Quảng Điền
Ngày cập nhật 19/01/2021

     Trong khuôn khổ “Dự án hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng của bão lũ năm 2020” của Chương trình Phát triển của Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam, ngày 15/1, Ban quản lý Dự án Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp Hội chữ thập đỏ huyện Quảng Điền  tổ chức lớp tập huấn sửa chữa nhà an toàn tại địa bàn huyện Quảng Điền. 

      Tại lớp tập huấn, các cán bộ chữ thập đỏ cơ sở, ngũ thợ xây dựng tại các địa phương hưởng lợi dự án đã được giới thiệu về chương trình hỗ trợ sau bão lũ tại miền Trung của chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, các chuyên gia cũng đã phổ biến nhiều nội dung như: Kỹ thuật sửa nhà ở an toàn; đánh giá về kế hoạch sửa chữa nhà an toàn, cách thức sửa chữa neo buộc các cấu kiện như tấm lợp, kết cấu mái, giằng mái, tường, cửa nhà với những dự toán kinh phí sửa chữa sát với giá thực tế; phương án xây dựng mới hoặc nâng cấp không gian tránh lụt trong ngôi nhà như mẫu nhà 3 gian, mẫu nhà ống 1 gian hay đề xuất các phương án khả thi khác khi tiến hành thẩm định tại thực tế ở địa phương. Sau buổi tập huấn, đoàn đại diện dự án đã đi khảo sát, thẩm định một số nhà ở của người dân được chọn tham gia dự án.

      Theo đó, tại Quảng Điền dự án sẽ triển khai hỗ trợ 120 hộ gia đình sửa chữa nhà ở tại các xã Quảng Thái, Quảng Ngạn, Quảng An, Quảng Phước, Thị trấn Sịa và trao 20 thùng hàng gia đình cho các hộ tại Thị trấn Sịa . dự án được triển khai từ tháng 12/2020- 3/2021.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.794.322
Truy câp hiện tại 1.523