Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị tập huấn triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp ứng phó lũ, lụt
Ngày cập nhật 21/12/2020

     Ngày 16/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam (SCI) tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai hoạt động và hướng dẫn đảm bảo an toàn cho cán bộ, trẻ em và người tham gia hoạt động cứu trợ khẩn cấp tại địa bàn huyện Quảng Điền. 

     Tham gia tập huấn, các cán bộ thực hiện tại cơ sở đã được giới thiệu về Tổng quan gói hỗ trợ và các hoạt động liên quan, cơ chế phối hợp vai trò của các bên liên quan, hướng dẫn triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp: gồm quy trình chọn hộ hưởng lợi và công cụ thẩm định hộ hưởng lợi, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho trẻ em, cán bộ và người tham gia trong từng hoạt động cụ thể... Được biết Gói viện trợ được triển khai thực hiện từ 1/11/2020 đến 28/02/2021. Tổng ngân sách của gói hỗ trợ hơn 3,1 tỷ đồng tại các các xã Quảng Phú, Quảng Thọ, Quảng Thái, Quảng Thành, Quảng Phước, Quảng Vinh của huyện Quảng Điền và các xã Phong Chương, Phong Bình, Phong Hòa, Phong Thu, thị trấn Phong Điền của huyện Phong Điền. Mục tiêu nhằm giúp người dân giảm thiểu tác động tiêu cực liên quan đến nước sạch , vệ sinh môi trường và việc học tập cho trẻ em sau thiên tai. Các hoạt động chính sẽ bao gồm cấp phát đồ dùng vệ sinh cá nhân, đồ dùng gia đình cho hộ gia đình, hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh, hỗ trợ trang thiết bị , phương tiện, tài liệu dạy học cho các trường học.

     Ngoài huyện Quảng Điền, Ban điều hành gói viện trợ cũng đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho các cán bộ tham gia tại huyện Phong Điền.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.724.093
Truy câp hiện tại 80