Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thành lập lực lượng dân phòng Phòng cháy chữa cháy cơ sở
Ngày cập nhật 11/10/2017

              Sáng ngày 6/10, tại Nhà văn hoá xã Quảng Vinh, Phòng cảnh sát PCCC số 3 Công an tỉnh phối hợp UBND xã Quảng Vinh tổ chức ra mắt lực lượng dân phòng PCCC xã và tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy năm 2017. Tham dự có đ/c Nguyễn Tấn Minh, Đội phó đội cảnh sát PCCC số 3, và các đ/c Đội PCCC số 3 Công an tỉnh, Công an huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Quảng Vinh và các thành viên các đội dân phòng.

         Tại buổi ra mắt, UBND xã Quảng Vinh đã thông qua quyết định thành lập và ra mắt Đội dân phòng của xã và 10 đội thôn trên địa bàn xã với 116 thành viên. Các đội dân phòng này do UBND xã và các thôn quản lý, có nhiệm vụ kiểm tra công tác an toàn PCCC trên địa bàn, học tập, huấn luyện và thực hành nghiệp vụ về PCCC, phối hợp với các lực lượng thường xuyên kiểm tra việc sử dụng lửa, các thiết bị an toàn về điện và các phương tiện PCCC theo quy định. Việc thành lập lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở là việc làm cần thiết để chủ động, kịp thời, chữa cháy tại khu dân cư và cơ sở khi phát sinh cháy nổ.

        Ngay sau lễ ra mắt, các đội viên Đội dân phòng đã được Cảnh sát PCCC tỉnh truyền đạt một số kiến thức liên quan đến công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ như: một số kiến thức cơ bản về cháy nổ, các văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy, các biện pháp chữa cháy cơ bản, quy trình cứu chữa một vụ cháy và kỹ năng thực hành sử dụng bình chữa cháy; các động tác cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn khi xảy ra cháy nổ tại UBND xã. 

Nguyễn Quyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.778.152
Truy câp hiện tại 991