Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khánh thành nhà “Mái ấm công đoàn” do Thủ tướng chính phủ tặng
Ngày cập nhật 04/08/2017

           Chiều ngày 3/8, ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã đến thăm và cắt băng khánh thành nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền. Đây là “mái ấm công đoàn” do Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng nhân dịp phát động Tháng công nhân năm 2017 vừa qua. 

       

         Mái ấm được trao đợt này cho đoàn viên Hồ Thị Hồng Nhung, giáo viên trường Mầm non Sao Mai 2, xã Quảng Phú, bản thân chị bị bệnh hiểm nghèo, có 2 con còn nhỏ, thường xuyên đau ốm; trước đây gia đình sống chung với bố mẹ trong nhà cấp 4 chật hẹp. Biết được hoàn cảnh của gia đình chị Nhung, LĐLĐ huyện và tỉnh đã quan tâm, đề xuất hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn và được Thủ tướng chính phủ trao tặng 50 triệu đồng xây dựng mái ấm nhân dịp phát động Tháng công nhân năm 2017. Từ sự hỗ trợ này, cùng với số tiền 40 triệu đồng vay từ “quỹ trợ vốn công nhân lao động nghèo”, và bố mẹ, người thân hỗ trợ cho mượn, gia đình đã xây dựng ngôi nhà khang trang trên diện tích 120m2, với tổng kinh phí gần 230 triệu đồng.

         Đây là những hoạt động thiết thực nhằm góp phần hỗ trợ về vật chất, động viên kịp thời về tinh thần cho những gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được sống trong những căn nhà ấm áp, nghĩa tình, đồng thời tạo cơ hội cho mỗi gia đình đoàn viên, CNVCLĐ nghèo có điều kiện xây dựng nhà ở cho mình, ổn định và vươn lên trong cuộc sống. 

Nguyễn Quyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.778.179
Truy câp hiện tại 987