Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sân khấu hóa thông tin tuyên truyền cộng đồng về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường tại xã Quảng Lợi
Ngày cập nhật 07/07/2017

        Tối ngày 30/6, Dự án “hỗ trợ các cộng đồng phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu vùng phá Tam Giang” (SODI) tại Quảng Lợi phối hợp với UBND xã Quảng Lợi đã tổ chức hội thi sân khấu cộng đồng về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường tại xã Quảng Lợi. Tham dự có bà Susanne Winke, giám đốc chương trình châu Á-tổ chức SODI, bà Trần Thị Mai-CT Liên hiệp hội hữu nghị tỉnh, bà Phan Thị Lệ Hòa-Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành liên quan, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân xã Quảng Lợi.

          Hội thi thu hút sự tham gia của 8 đội đến từ 8 thôn trên địa bàn xã Quảng Lợi. Với hình thức diễn xướng, sân khấu hóa thông tin tuyên truyền và đối tượng tham dự hội thi đa dạng, nhiều thành phần vì vậy các tiết mục do các đội mang đến cho hội thi rất phong phú, hấp dẫn. Các tiết mục tham dự hội thi đã được thể hiện bằng nhiều hình thức thể hiện: thơ, hò vè, nhạc kịch.. với nhiều chủ đề như: Triển khai kế hoạch phòng chống lụt bão cấp thôn/xã, hộ đê, cứu hộ, cứu nạn, ứng phó khi bão lũ xảy ra; các biện pháp bảo vệ môi trường trong lành; hành động vì một đầm phá bền vững; ... Qua đó, đã mang lại tiếng cười sảng khoái cũng như truyền tải thông điệp ý nghĩa đến bà con nhân dân về biến đổi khí hậu, phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường.

         Thông qua hội thi đã phát huy những kinh nghiệm, những sáng kiến của cộng đồng trong công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai. Đồng thời tăng cường sự tham gia của người dân và tình đoàn kết của cộng đồng trong các hoạt động của dự án.

Nguyễn Quyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.777.940
Truy câp hiện tại 923