Tìm kiếm tin tức

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền - 98 Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022
Ngày cập nhật 18/02/2022

           Hoà chung không khí tưng bừng ngày hội tòng quân trong cả nước và toàn tỉnh, sáng ngày 16/02/2022, huyện Quảng Điền đã tổ chức Lễ giao quân năm 2022 đưa tiễn 98 thanh niên lên đường nhập ngũ trong không khí trang trọng, nghiêm túc, an toàn, tiết kiệm, nhanh gọn, ấm áp tình quân dân.

           Tham dự buổi lễ giao nhận quân năm 2022 của huyện Quảng Điền có đồng chí Hoàng Khánh Hùng - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; đồng chí Phan Thanh Hải - TUV, Giám đốc sở Văn hóa Thông tin, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội Cựu chiến Binh tỉnh, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh; Trung tá Nguyễn Tấn Thắng- Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Trần Quốc Thắng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Duy Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Ngọc Bảo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; đồng chí Phan Cảnh Ngưu - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị trong huyện và các xã, thị trấn cùng 98 thanh niên ưu tú và đông đảo người thân của các thanh niên đã tham dự.     

                                                           

         Năm nay, huyện Quảng Điền có 98 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó quân đội 80 thanh niên, công an 18 thanh niên. Các tân binh được biên chế ở các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn 968 Quân khu 4; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh. Để ngày hội giao nhận quân năm 2022 được thực hiện tốt, trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quảng Điền đã thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định của Luật nghĩa vụ Quân sự. Vì vậy, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân đều có trình độ và phẩm chất đạo đức chính trị tốt, lý lịch rõ ràng, sức khỏe tốt và đa số thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

          Nhằm giúp thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, trong dịp trước trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, động viên, làm tốt công tác tư tưởng và tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ. Nhờ vậy, tất cả thanh niên đều vui vẻ, phấn khởi, tự hào khi được thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.

                                                             

          Trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, đại diện thanh niên ưu tú cũng đã bày tỏ quyết tâm hoàn thành tốt trọng trách trong môi trường quân ngũ, phát huy truyền thống của quê hương Quảng Điền anh hùng, nguyện đóng góp một phần công sức của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong quân ngũ.

        Tại buổi lễ giao nhân quân năm 2022 của huyện Quảng Điền, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện đã trao tặng những bó hoa tươi thắm cho các tân binh, chúc các tân binh phát huy truyền thống anh hùng cách mạng quê hương, đất nước, noi gương các thế hệ cha anh đi trước, tích cực học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, xứng đáng với trọng trách mà Đảng và Nhà nước và Nhân dân giao phó.

                                                      

 

                                                  

                                   

     Lễ giao nhận quân năm 2022 của huyện Quảng Điền diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN./.

                                                                                                             Ngọc Kim

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.647.352
Truy câp hiện tại 4.798