Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ý nghĩa từ phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường"
Ngày cập nhật 13/12/2021

Phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường” được Hội đồng Đội huyện triển khai và duy trì trên địa bàn huyện Quảng Điền đã được 05 năm, với 1000đ mỗi tháng các em Đội viên, học sinh tiết kiệm được, đến nay đã quyên góp được số tiền trên 500 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 11 Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ cho gia đình các em Đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Trong năm học 2020-2021, qua 09 tháng tích cực triển khai Chương trình đã quyên góp được số tiền trên 90 triệu đồng, hỗ trợ cho 02 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

       Được khởi công xây dựng từ tháng 5, tháng 6/2021, sau nhiều lần gặp khó khăn trong triển khai do mưa lũ, dịch bệnh, đến nay, 02 Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ năm 2021 đã được hoàn thiện. Sáng ngày 09/12/2021, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức Lễ Khánh thành 02 Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ cho gia đình Đội viên, học sinh Phan Thị Như Ý, học sinh trường Tiểu học số 1 Quảng An, xã Quảng An và gia đình em Phạm Thị Kiều Nhi, học sinh trường THCS Nguyễn Đình Anh, xã Quảng Lợi. Gia đình và các em từ nay có mái ấm khang trang hơn, có chỗ tốt hơn để che mưa, che nắng.

      Đồng chí Hoàng Quang Huy cùng đồng chí Trần Đoan, Hội đồng Đội huyện kéo băng Khánh thành Ngôi Nhà khăn quàng đỏ tại xã Quảng An

      Cũng trong dịp này, Hội đồng Đội huyện và các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân cũng đã trao tặng phần quà ý nghĩa, giúp đỡ gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là nguồn động viên 02 em Như Ý và Kiều Nhi tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, đạt được nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện cũng như vượt qua những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

      Anh Hoàng Quang Huy, Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện chia sẻ: “Phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường” với mục đích hỗ trợ các hoàn cảnh Đội viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng hành cùng các em trên bước đường học tập. Đặc biệt, ý nghĩa lớn lao nhất trong phong trào, đó là giúp các em thiếu nhi trên toàn huyện hình thành từ sớm ý thức tiết kiệm, hiểu được truyền thống tốt đẹp của dân tộc về tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rành, biết thương yêu, đoàn kết, biết chia sẻ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các bạn bè cùng trang lứa của mình, giúp các bạn vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong học tập, cuộc sống”.

                                                             Khánh thành Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ tại xã Quảng Lợi

       Trong thời gian tới, tin tưởng với sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện Đoàn, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương, nhà trường, phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường” được duy trì, phát huy được hiệu quả và ngày càng phát triển trên địa bàn toàn huyện.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.032.499
Truy câp hiện tại 1.532