Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tuyên truyền lưu động về bầu cử và phòng chống dịch bệnh
Ngày cập nhật 26/05/2021

    Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã đến gần, cũng đúng vào thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, huyện Quảng Điền đã và đang chủ động, linh hoạt thực hiện các hình thức tuyên truyền, đảm bảo phù hợp, thiết thực, trong đó phải kể đến hình thức tuyên truyền qua loa truyền thanh và loa di động.

     Nhiều ngày qua, tại chợ Quảng An và các trục đường chính tại các thôn xóm, từng nhóm nhỏ các bạn đoàn viên thanh niên phối hợp cùng hội viên phụ nữ tay cầm tờ rơi, khẩu trang y tế chia nhau ra các góc chợ để phát cho tiểu thương, nhân dân. Trong những ngày qua, các đội tuyên truyền đã phát 1.000 tờ rơi cho người dân. Bên cạnh đó, các nhóm tuyên truyền còn mang theo loa di động phát trực tiếp tại chợ và đến từng ngõ xóm để tuyên truyền thông tin cho bà con. Đây là mô hình tuyên truyền lưu động do Đoàn thanh niên xã Quảng An triển khai trong những ngày qua để giúp người dân trực tiếp hiểu rõ thông tin về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và phòng chống dịch bệnh Covid-19 được trực quan, sinh động hơn. Loa di động phát thông tin về tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu hội đồng nhân dân để người dân không có điều kiện đến tận nơi hoặc hạn chế tập trung vẫn có thể hiểu rõ hơn để lựa chọn được người tín nhiệm. Anh Nguyễn Văn Tường - Bí thư Đoàn thanh niên xã Quảng An chia sẻ: “hoạt động tuyên truyền lưu động được đội tình nguyện của Đoàn thực hiện thường xuyên nhằm đa dạng hoá mô hình hoạt động, đồng thời giúp người dân cảm thấy gần gũi hơn, hiểu rõ hơn thông tin về dịch bệnh, và về hoạt động bầu cử sắp tới để mọi người thực hiện đúng trách nhiệm và nhiệm vụ của mình trong ngày hội lớn của toàn dân”.

Xã đoàn Quảng An thu âm nội dung chuẩn bị tuyên truyền lưu động

     Mỗi buổi chiều, tổ tuyên truyền của Ban công tác mặt trận TDP Thạch Bình lại tập trung tại Nhà sinh hoạt cộng đồng khu dân cư với cờ đỏ sao vàng và chiếc loa cầm tay để chia nhau đến từng ngõ, kiệt phát những thông điệp về công tác bầu cử. Càng gần đến ngày bầu cử, hoạt động tuyên truyền càng được tiến hành thường xuyên hơn. Ông  Trương Minh Đại, người dân TDP Thạch Bình chia sẻ: “với những cử tri lớn tuổi như chúng tôi, nhiều khi không rành đọc thông tin trên mạng xã hội như lớp trẻ nên việc phát loa thông tin tuyên truyền này rất hợp lý, có gì cần tìm hiểu rõ thì có thể hỏi trực tiếp các cán bộ của tổ, sẽ được hướng dẫn tận tình hơn. Từ những thông tin được tuyên truyền, vào ngày 23/5 tới, chúng tôi sẽ đi bỏ phiếu đúng giờ. Khi đi bỏ phiếu chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và sát khuẩn tay theo quy định”. Ông Lê Là, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố Thạch Bình cho biết: "Ngoài pano áp phích, thông tin báo đài thì chúng tôi dùng loa di động để có sự đổi mới theo hướng sâu sát gần gũi. Hằng ngày các thành viên ban công tác đem loa đi khắp các tuyến đường tuyên truyền cho dân nghe, dân hiểu, nhớ về ngày bầu cử và cách thức bầu cử. Không phải người dân nào cũng được nghe đầy đủ nên bằng cách này, chúng tôi mong muốn thông tin tuyên truyền đến được người dân một cách dễ dàng, đầy đủ nhất.” 

     Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về tuyên truyền công tác bầu cử và phòng chống dịch bệnh, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều biện pháp, vừa tuyên truyền trực quan thông qua hệ thống pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu dọc các tuyến đường, các địa điểm công cộng, cửa ngõ trên địa bàn huyện, vừa tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh huyện và tuyên truyền lưu động để nhân dân để nhân dân biết và thực hiện quyền nghĩa vụ của mình vào ngày 23/5 sắp tới”.

      Hiện nay, do tình hình dịch bệnh, hạn chế tụ tập đông người nên rất khó để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nói chuyện trực tiếp, vì thế việc sử dụng các phương tiện truyền thanh, loa di động là hình thức phù hợp, góp phần đổi mới phương thức tuyên truyền bầu cử an toàn và đẩy lùi dịch bệnh.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.041.988
Truy câp hiện tại 5.566