Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khởi công thêm một “ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho thiếu nhi khó khăn
Ngày cập nhật 19/05/2021

Thiết thực kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5, kỷ niệm 131 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, sáng ngày 14/5, Huyện đoàn Quảng Điền , Hội đồng đội huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình đội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng An.

 

     Ngôi nhà được xây dựng cho gia đình các em Phan Thị Như Ý, Phan Thị Như Anh là học sinh trường Tiểu học số 1 Quảng An, hiện ở tại thôn Phú Lương B, xã Quảng An. Đây là trường hợp học sinh trong hoàn cảnh gia đình khó khăn, mọi chi phí sinh hoạt, nuôi các em ăn học dựa vào người bố làm nghề phụ hồ. Căn nhà tạm của gia đình đang ở đã được xây dựng từ lâu, diện tích nhỏ hẹp và hiện xuống cấp nghiêm trọng. Dù ở trong hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các em luôn có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện. 

     Trước hoàn cảnh đó, Hội đồng đội huyện đã trích quỹ “Nuôi heo đất – giúp bạn đến trường” hỗ trợ gia đình em 45 triệu đồng để xây dựng nhà mới. Nguồn quỹ này do các bạn đội viên, học sinh toàn huyện đóng góp trong năm học, đây là hoạt động thường niên của đội viên, học sinh toàn huyện nhằm chung tay giúp đỡ bạn nghèo, giúp các bạn có thêm động lực tiếp tục viết tiếp ước mơ tới trường, đồng thời nhân lên những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

Nguyễn Quyên

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.041.546
Truy câp hiện tại 5.374