Tìm kiếm tin tức
Cơ hội xuất khẩu sản phẩm mây, tre đan Bao La đến thị trường Hàn Quốc
Ngày cập nhật 10/01/2019

Nằm trong khuông khổ nội dung Biên bản ghi nhớ về hợp tác thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với Hiệp hội Ngành nghề truyền thống Hàn Quốc. Chiều ngày 08/01/2019, ông Lee Ga Rak - Trưởng Hiệp hội Ngành nghề truyền thống Hàn Quốc đã có đã đến tham quan và làm việc tại HTX mây tre đan Bao La, huyện Quảng Điền. 

         Tại đây, ông Lee Ga Rak đánh giá rất cao kỹ thuật và mẫu mã các sản phẩm của HTX mây tre đan Bao La. Tuy nhiên theo ông, để sản phẩm mây tre đan Bao La xuất khẩu đến thị trường Hàn Quốc, HTX Bao La cần sử dụng một số vật liệu, máy móc công nghệ cao ở một số công đoạn sản xuất, đặc biệt là khâu hoàn thiện sản phẩm. Để hỗ trợ sản phẩm của HTX Bao La phát triển, trong thời gian tới Hiệp hội Ngành nghề truyền thống Hàn Quốc sẽ chuyển giao một số dụng cụ, máy móc, công nghệ, kỹ thuật sản xuất sản phẩm mây, tre đan và thiết kế một số mẫu mã mới. Đồng thời, sẽ hỗ trợ vấn thiết kế khu vực trưng bày, trải nghiệm cho du khách. Bên cạnh đó, ông Lee cũng đề nghị HTX Bao La ký gửi hàng và tham gia một số Hội chợ, triển lãm tại Hàn Quốc để quảng bá sản phẩm của mình.

        Đây là cơ hội rất tốt để HTX mây tre đan Bao La ứng dụng công nghệ cao vào quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng, tăng năng suất và giá thành sản phẩm. Đẩy mạnh hơn nữa việc đưa sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam ra thị trường thế giới.                                                                            

                                                                                                                                                                Thanh Loan

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.397.131
Truy câp hiện tại 1.033