Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền dẫn đầu bảng xếp hạng DDCI năm 2018
Ngày cập nhật 10/01/2019

    Sáng 5/12, UBND tỉnh tổ chức công bố kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và cấp huyện (DDCI) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018.

        Mặc dù là năm đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai đánh giá DDCI trên địa bàn tỉnh, nhưng trên cơ sở học hỏi kinh nghiệm từ các tỉnh bạn, Thừa Thiên Huế đã rất quyết liệt khi đưa vào thực hiện đánh giá đến 22 sở, ban, ngành và 9 địa phương cấp huyện với số lượng phiếu phát ra rất lớn thông qua rất nhiều hình thức như, khảo sát trực tiếp tại doanh nghiệp, qua mạng internet hay phỏng vấn qua điện thoại.

        Bảng xếp hạng điểm số DDCI năm 2018 của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh có sự phân hóa rõ rệt. UBND huyện Quảng Điền xếp đầu bảng với điểm số 69,28. Tiếp theo là huyện Nam Đông với 68,81 điểm và huyện Phú Lộc 67,91 điểm. Đứng cuối bảng là UBND TP. Huế với 57.77 điểm. Ở khối các sở, ban, ngành, đứng đầu là Sở Y tế với 70,49 điểm. Xếp tiếp theo là Sở Du lịch với 69,2 điểm, Sở Ngoại vụ xếp thứ 3 với 68,41 điểm. Xếp cuối bảng Sở Công thương với 57,86 điểm.

        Theo Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Trần Đức Minh, bộ chỉ số năm nay ghi nhận nhiều lĩnh vực thế mạnh của tỉnh có tính minh bạch, trách nhiệm người đứng đầu, cạnh tranh bình đẳng... Trong đó, thang điểm về quy trình và thủ tục thực hiện thủ tục hành chính đơn giản, dễ thực hiện được doanh nghiệp đánh giá cao; riêng thang điểm đánh giá trách nhiệm người đứng đầu được doanh nghiệp đáng giá thận trọng, sát với thực tiễn và cảm nhận của doanh nghiệp, với số điểm đồng tình và chia sẻ với những khó khăn của ngành khá cao. Đáng chú ý là có sự chênh lệch khá lớn về điểm số giữa các đơn vị nằm ở top trên và top dưới.

        Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương nỗ lực của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tập hợp Bộ chỉ số đánh giá cảm nhận của doanh nghiệp đối với các huyện, thành phố, sở, ngành để nhận thấy sự chuyển biến tích cực của các sở, ngành, địa phương trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đề nghị Sở kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện Đề án phát triển doanh nghiệp; Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh tham mưu xây dựng Kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh 2019; UBND các huyện, thành phố, sở, ban, ngành siết chặt kỷ luật công vụ, kỷ luật hành chính để phục vụ doanh nghiệp, người dân được tốt hơn.

        Kết quả của Bộ chỉ số DDCI sẽ được dùng làm thước đo để UBND tỉnh đánh giá năng lực điều hành kinh tế của chính quyền các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và chấm điểm thi đua vào cuối năm. Có thể khẳng định rằng, môi trường kinh doanh tỉnh Thừa Thiên Huế đang thay đổi hằng ngày thông qua những nỗ lực và sáng kiến thiết thực của chính quyền tỉnh.

Nguồn: http://baothuathienhue.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.396.854
Truy câp hiện tại 984