Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Quảng Điền tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8
Ngày cập nhật 21/06/2024

Chiều  ngày 19/6, tại hội trường nhà Văn hoá xã Quảng Phước, các ông bà Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh gồm ông Nguyễn Đình Đức – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh, ông Hoàng Phú – Phó trưởng Ban chuyên trách Ban kinh tế HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND huyện Quảng Điền đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Phước nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện sắp tới.

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri ông Hoàng Phú – Phó trưởng Ban chuyên trách Ban kinh tế HĐND tỉnh đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, kết quả hoạt động của HĐND tỉnh những tháng đầu năm 2024 và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh sắp đến và trả lời ý kiến kiến nghị cử tri tại kỳ trước; đại biểu HĐND huyện  báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa VI.

 ông Hoàng Phú – Phó trưởng Ban chuyên trách Ban kinh tế HĐND tỉnh thông tin những nội dụng quan trọng trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp đến.

      Cử tri kiến nghị các vấn đến Đại biểu HĐND 2 cấp

Qua nghe các báo cáo, cử tri  xã Quảng Phước đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện trong thời gian qua. Đồng tình cao về chủ trương xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng đã kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện về các vấn đề, như: Cần nâng cấp kéo hệ thống trụ điện, lưới điện đến gần khu dân cư để thuận lợi trong sinh hoạt cũng như an toàn điện. Hiện này có nhiều tuyến đê kè ở thôn các Lâm Lý và Mai Dương, thôn Khuôn Phò bị xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ sạt lỡ nghiêm trọng trong mùa mưa bão sắp đến, cần sớm quan tâm đầu tư nâng cấp sữa chữa. Cần quy hoạch lại hệ thống dây điện, dây cáp quang để tạo vẻ cảnh quan trong quá trình xây dựng thôn kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao. Cần quan tâm hỗ trợ chính sách kích cầu hỗ trợ người dân mua máy gặt phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Ông Phạm Lượng - PCT HĐND huyện giải trình tiếp thu các ý kiến của cử tri.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, ông Phạm Lượng – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của cử tri. Những vấn đề thuộc trách nhiệm của huyện sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền mình phụ trách. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, và HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.

 

                                                                                                              Công Cường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.619.237
Truy câp hiện tại 8.057