Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền; Lực lượng chức năng thả động vật hoang dã về rừng
Ngày cập nhật 23/04/2024

Sáng ngày 19.4 Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Điền đã tiếp nhận từ người dân ở xã Quảng Phước bàn giao một con trăn đất nặng 21,5kg, nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

 

Ông Nguyễn Văn Quang ở xóm Ruộng Kiện, thôn Khuôn Phò Đông, xã Quảng Phước cho biết, cách đây 6 năm, con trăn  nhỏ xíu được người thân ở tỉnh Đăk Lăk tặng. Sau nhiều năm chăm sóc đến nay con trăn đã rất to. Lo ngại con trăn sổng chuồng gây hại cho người dân và mong muốn con vật có môi trường sống tốt hơn, ông Quang đã quyết định bàn giao con trăn đất cho kiểm lâm, thả về tự nhiên.

Con trăn đất nặng 21,5 kg được bàn giao lực lượng chức năng thả về môi trường tự nhiên.

Cán bộ Kiểm lâm huyện và hộ gia đình bàn giao, nhận trăn đất thả vào môi trường tư nhiên

Ông Trương Xàng – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện cho biết đây là con trăn đất có tên khoa học là Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm, chúng tôi sẽ làm thủ tục bàn giao và thả vào thiên nhiên theo đúng quy định. Qua kiểm tra thấy con vật sức khoẻ vẫn tốt. Nhằm đảm bảo công tác bảo vệ động vật hoang dã, Hạt Kiểm Lâm huyện đã tiến hành làm các thủ tục giao nhận và phối hợp với các ngành chuyên môn liên quan tiến hành thả động vật hoang dã về với môi trương tự nhiên theo đúng luật định.

 

                                                                                                                                                                                                                                  Công Cường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.913.403
Truy câp hiện tại 6.707