Tìm kiếm tin tức

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền Lãnh đạo huyện kiểm tra hệ thống giao thông thuỷ lợi và các công trình phòng chống sạt lỡ.
Ngày cập nhật 23/02/2024

Chiều 22/2, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Ngọc Bảo, Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã có buổi kiểm tra các công trình giao thông thuỷ lợi, các điểm sạt lỡ trên địa bàn huyện cùng đi có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp huyện, lãnh đạo chính quyền 4 xã Quảng An, Quảng Thành, Quảng Thọ và Quảng Phước.

 

Tại các nơi kiểm tra, lãnh đạo các xã đã báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp, quá trình đẩy nhanh các tiến độ thi công các công trình thuỷ lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồng thời đã kiến nghị lãnh đạo huyện cần sớm hỗ trợ kinh phí nâng câp các tuyên kênh mương thuỷ lợi, gia cố các tuyến đê trọng yếu đảm bảo an toàn trong sản xuất nông nghiệp cung như mùa mưa bão sắp đến.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nghe báo cáo của các địa phương.

   Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Bảo chỉ đao các địa phương chủ động các biện pháp sản xuất nông nghiệp

Sau khi nghe báo cáo của chính quyền địa phương 4 xã Quảng An, Quảng Thành, Quảng Thọ, Quảng Phước và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Bảo đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền, các cơ quan ban ngành cấp huyện và người dân các xã Quảng Thọ, Quảng An, Quảng Thành và Quảng Phước trong công tác sản xuất nông nghiệp trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc hệ thống thuỷ lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp nói chung, các công trình phòng chống thiên tai nói riêng là vấn đề rất cấp thiết, chính quyền các địa phương cần phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện để có phương án kè hoá tuyến kè sông Bồ một cách khẩn trương. Trong quá trình thi công phải nghiên cứu thật kỹ đảm bảo hài hoà cho người dân nuôi cá lồng trên sông Bồ. Đối với hói Rào Cùng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện phối hợp với Chính quyền địa phương xã Quảng Thọ nghiên cứu thật kỹ các phương án nạo vét, kênh hói, kiên cố hoá các tuyến đê bao, bố trí hệ thống công, nút khoá để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ. Tất cả các công trình trên cần phải đẩy nhanh tiến độ thi công để đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm 2024 này.

                                                                                                                                                                                                                                                                                Công Cường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 18.708.087
Truy câp hiện tại 5.629