Tìm kiếm tin tức

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lãnh đạo huyện Quảng Điền kiểm tra tình hình mưa lũ ở các xã vùng trũng
Ngày cập nhật 15/11/2023
Đồng chí Lê Ngọc Bảo, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ tại xã Quảng Thọ

Sáng ngày 14/11 đồng chí Lê Ngọc Bảo, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra công tác ứng phó tình hình mưa lũ ở các xã vùng thấp trũng Quảng An, Quảng Thành, Quảng Phước và Quảng Phú. Cùng đi có đồng chí Phạm Lượng, UVTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp huyện, các xã vùng thấp trũng.

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND các địa phương, trước tình hình diễn biến của mưa lớn, nước dâng cao đã gây chia cắt, ngập lụt  ở một số địa phương vùng thấp trũng Quảng An, Quảng Phước, Quảng Thành, Quảng Phú nhiều tuyến đường đã bị ngập, nước lũ cũng đã làm sạt lở nhiều tuyến đê bao, đường nội đồng… Chính quyền địa phương đã tiến hành đặt biển cảnh báo nguy hiểm, cấm các phương tiện qua lại ở các tuyến đường nguy hiểm. Bố trí lực lượng xung kích cũng như phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có có tình huống xấu xảy ra. Bên cạnh đó chủ động như lương thực, nhu yếu phẩm như mì tôm, nước uống, cho bà con Nhân dân khi có tình huống lụt lớn. Chính quyền địa phương đã thường xuyên cập nhật và thông tin tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, ứng phó thiên tai kịp thời cho bà con Nhân dân.

Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội của các xã đã chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó với tình hình mưa lớn kéo dài. Dự báo trong những ngày tới, mưa lớn sẽ kéo dài và gây ngập lụt, các địa phương tiếp tục theo dõi sát sao, nắm chắc diễn biến tình hình để chủ động ứng phó với phương châm "4 tại chỗ".Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư sống gần sông và khu thấp trũng để có giải pháp di dời kịp thời nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của Nhân dân.Tổ chức lực lượng sẵn sàng kiểm soát, hướng dẫn giao thông nhất là ở những nơi bị ngập lút và khu vực nước chảy xiết. Các ngành chức năng của huyện phối hợp các xã, thị trấn khẩn trương triển khai các biện pháp thoát lũ, đảm bảo thuận lợi cho bà con nông dân chuẩn bị sản xuất Đông Xuân sắp đến. Chủ động tuyên truyền, vận động bà con tuyệt đối không đánh bắt cá trên các sông, đầm phá khi trời đang mưa và nước đang lớn, tránh xảy ra các sự việc đáng tiếc. Bên cạnh đó chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị phòng chống thiên tai; tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi vào khu vực nguy hiểm để đánh cá, vớt củi khi mưa lớn, nước lên cao. Tổ chức trực 24/24h để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra nhằm bảo đảm tuyệt đối, an toàn tài sản, tính mạng cho Nhân dân.

 

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 16.365.691
Truy câp hiện tại 2.300