Tìm kiếm tin tức

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cảnh báo mạo danh cán bộ công an để lừa đảo
Ngày cập nhật 18/11/2022

Ngày 18/11, Công an huyện Quảng Điền thông tin, đang vào cuộc điều tra một người mạo danh cán bộ Công an Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, những ngày gần đây, Công an huyện Quảng Điền nhận được thông tin phản ánh của quần chúng nhân dân về việc có một đối tượng nữ, giọng miền Bắc, trực tiếp gọi điện thoại gặp các cơ sở (sử dụng các số điện thoại 035.857.3466; 0932.316.499; 0776.293.514…) tự xưng là cán bộ của cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn các thủ tục liên quan đến công tác PCCC.

Tiếp đó, đối tượng thông báo đang xây dựng kế hoạch kiểm tra hoặc mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH; đề nghị cơ sở mua sách, tài liệu để bổ sung vào hồ sơ quản lý PCCC và CHCN; mua sắm trang thiết bị PCCC; xây dựng phương án PCCC và phương án CNCH.

Khi được sự đồng ý, đối tượng yêu cầu chủ cơ sở chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc nhận và thanh toán tiền qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn lừa đảo, các đối tượng xấu lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và tâm lý hoang mang, lo lắng của chủ cơ sở vì còn nhiều tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC&CNCH để chiếm đoạt tài sản.

Hình thức lừa đảo này gây bức xúc dư luận, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an huyện Quảng Điền nói chung và hình ảnh của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH nói riêng.

Bài, ảnh: Thái Bình (baothuathienhue.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.598.939
Truy câp hiện tại 5.320