Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Mặt trận Quảng Điền tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022.
Ngày cập nhật 30/12/2021

       Chiều ngày 28/12/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Quảng Điền đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022. Tham dự Hội nghị có Ông Trương Duy Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Nguyễn Tuấn Anh - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các vị ủy viên UBMT huyện khóa X cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể liên quan; chủ tịch, PCT UBMT các xã, thị trấn trên địa bàn.

         Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh Covid-19 kéo dài  nhưng Ủy ban MTTQ Việt Nam và tổ chức thành viên trên địa bàn huyện Quảng Điền đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và đẩy mạnh triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vận động và nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; đa dạng hoá các hình thức tập hợp quần chúng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và đồng thuận xã hội. Nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp không ngừng đổi mới theo hướng sâu sát, cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và Nghị quyết Đại hội  Đảng và Mặt trận các cấp để xây dựng chương trình phối hợp hành động và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận và các đoàn thể, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai sâu rộng và đạt được kết quả thiết thực; mô hình tuyến đường "sáng, xanh, sạch, đẹp, TTTA" và "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường" được nhân rộng. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện đã được các cấp, các ngành, các địa phương triển khai tích cực. Trong năm quỹ “Vì người nghèo” huyện đã vận động được 544.507.000đ; các xã, thị trấn vận động được 670.181.000đ. Đã trích quỹ "Vì người nghèo" cấp huyện và vận động từ nhiều nguồn để hỗ trợ xây dựng 26 nhà "Đại đoàn kết", sữa chữa 54 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do dịch bệnh với tổng trị giá 2.767.000.000đ. Tiếp nhận từ Quỹ cứu trợ tỉnh đã hỗ trợ cho 6.332 hộ gia đình tái sản xuất. Đặc biệt là đã vận động 954.003.000đ ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh; 1.163.000.000đ để hỗ trợ cho người dân Quảng Điền đang ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do dịch bệnh; vận động và chuyển vào TP HCM hơn 52 tấn hàng hóa và 50.000.000đ; hỗ trợ lực lượng y tế làm công tác phòng chống dịch 84.000.000đ...v.v. Công tác giám sát và phản biện xã hội được chú trọng, ngoài giám sát công tác bầu cử, Mặt trận huyện đã thành lập 4 đoàn giám sát theo Quyết định 217; đã tổ chức 11 cuộc kiểm tra với Mặt trận cấp xã về công tác chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban GSĐTCCĐ; công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ Vì người nghèo và sử dụng nguồn vốn cho mượn từ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp…
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Phan Cảnh Ngưu phát biểu khai mạc Hội nghị
 
        Phát biểu chỉ đạo Hội Nghị, Phó bí thư Thường trực Huyện Ủy Trương Duy Hải đã ghi nhận và đánh gái cao những kết quả mà Mặt trận và các tổ chức thành viên trong huyện đã đạt được trong năm 2021 và cũng nêu lên những định hướng để Mặt trận triển khai thực hiện trong năm mới 2022.
Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Trương Duy Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
      Dịp này, ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã khen thưởng 2 tập thể 3 cá nhân; ủy ban MTTQVN huyện đã khen thưởng cho 8 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2021.
 
Phương Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.053.091
Truy câp hiện tại 3.089