Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trương Duy Hải làm việc với Trung tâm GDNN-GDTX huyện
Ngày cập nhật 06/12/2021
           Chiều ngày 03/12, đồng chí Trương Duy Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện về thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng nhằm nắm bắt tình hình và bàn các giải pháp khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo nghề năm học 2021-2022. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, UBKT, Văn phòng Huyện ủy.
           Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Long - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX, đại diện Chi ủy Trung tâm báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng  của Chi bộ trong thời gian qua, đồng thời nêu lên một số hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại và đề xuất các kiến nghị. Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã thảo luận và đóng góp, đề xuất những giải pháp thiết thực để tháo gỡ và khắc phục tồn tại, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ trong thời gian qua và phướng hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.
 
 
              Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trương Duy Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Chi bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn Chi bộ Trung tâm cần tiếp tục khắc phục những khó khăn trước mắt để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trọng tâm là: 1.Với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cần triển khai các giải pháp phù hợp trong tổ chức các hoạt động dạy và học để chủ động thích ứng với thực tế của địa phương; 2.Đẩy mạnh công tác xóa mù chữ với kết quả bền vững và đảm bảo chất lượng. Tích cực mở các lớp học giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ để củng cố kết quả biết chữ, tạo cơ hội cho người dân được tiếp cận các tiến bộ khoa học, kỹ thuật và áp dụng vào cuộc sống để phát triển kinh tế; học nghề, tìm kiếm việc làm; 3.Tiếp tục làm tốt công tác hướng nghiệp trong giáo dục nhằm giúp học sinh có kiến thức về nghề nghiệp, khả năng lựa chọn nghề nghiệp trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Trên cơ sở thực hiện hướng nghiệp trong giáo dục, cần phối hợp hiệu quả với các trường THCS, THPT và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phân luồng tạo điều kiện để học sinh tốt nghiệp THCS, THPT tiếp tục học ở cấp học, trình độ cao hơn hoặc theo học giáo dục nghề nghiệp hoặc tham gia lao động phù hợp với năng lực, điều kiện cụ thể của cá nhân và nhu cầu xã hội; 4.Đẩy mạnh liên kết với các trường đào tạo nghề, doanh nghiệp để cùng phối hợp nâng cao hiệu quả, phong phú ngành nghề đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt nghiên cứu liên kết để thành lập trung tâm ngoại ngữ; 5. Phát huy sức mạnh đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Quan tâm công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, nhất là trên không gian mạng./.
 
Bội Phương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 12.285.084
Truy câp hiện tại 101