Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thăm làm việc mô hình xã thông minh tại xã Quảng Thọ
Ngày cập nhật 19/11/2021

Sáng ngày 18.11,đồng chí Trần Thanh Nam, - Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đếm thăm và làm việc tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, cùng đi có đồng chí Hoàng Hải Minh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Quảng Điền cùng chính quyền địa phương xã Quảng Thọ.

 

         Trước khi vào làm việc Đoàn đã đến dâng hương dâng, dâng hoa tại Khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Công viên văn hóa - Khu lưu niệm đồng chí Tố Hữu, tại đây các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo tỉnh và huyện đã kính cẩn nghiên mình dâng lên những nén hương thơm tỏ lòng thành kính những công lao của Đại tướng Nguyễn Chí Thành và đồng chí Tố Hữu, hứa sẽ đoàn kết phát huy sức mạnh tập thể để xây dựng quê hương giàu đẹp.

        Tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo xã Quảng Thọ về mô hình xã thông minh, lãnh đạo xã Quảng Thọ đã báo cáo quá trình thực hiện xã thông minh, đến thời điểm này, xã Quảng Thọ đã hoàn thiện việc nâng cấp hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin, triển khai xây dựng hệ thống chính quyền số cấp xã, xây dựng mô hình hợp tác xã số và đang triển khai các bước dịch vụ cho kinh tế số. Đồng thời xã cũng đã tiến hành hoàn thiện hệ thống điều hành xã thông minh tại UBND xã.

                            Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn Trần Thanh Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

    Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo xã, những ý kiến đóng góp của các cơ quan ban ngành cấp tỉnh, huyện, đồng chí Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trung ương đã đánh giá cao những nổ lực của chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện mô hình xã thông minh. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo huyện Quảng Điền, xã Quảng Thọ cần quan tâm xây dựng quy trình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp. Chú trọng xây dựng các sản phẩm OCOP, cũng như truy suất nguồn gốc sản phẩm để tạo thuận lợi trong vấn đề tiêu thụ nông sản; Chính quyền địa phương cần quan tâm nghiên cứu phát triển đưa các loại cây trồng vật nuôi phù hợp để nâng cao thu nhập cho người dân.

                                                                                                                   Thực hiện: Công Cường 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.188.277
Truy câp hiện tại 9.857