Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kiểm tra các mô hình sản xuất nông nghiệp và công tác giải quyết an sinh cho người dân trở về từ vùng dịch tại Quảng Điền.
Ngày cập nhật 24/08/2021

          Sáng ngày 20.8 đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có chuyến công tác, kiểm tra các mô hình sản xuất nông nghiệp và công tác giải quyết an sinh cho người dân về từ các vùng dịch sau khi hoàn thành cách ly theo đúng quy định, cùng đi có đồng chí Trần Quốc Thắng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Quảng Điền, đại diện lãnh đạo các ban ngành chuyên môn của huyện.

 

           Đoàn đã đến thăm mô hình chăn nuôi lợn, trồng lúa, ngô theo hướng hữu cơ, mô hình trồng nấm linh chi, cây ăn quả của các hộ dân trên địa bàn các xã Quảng Vinh, Quảng Phú  và thị trấn Sịa. Tại các nơi đến thăm đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đánh giá cao những nổ lực của chính quyền địa phương, của các chủ mô hình sản xuất nông nghiệp trong quá trình lao động sản xuất. Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy: An ninh lương thực là vấn đề then chốt, cốt lõi quyết định đến sự thành công hay thất bại trong công tác phòng chống dịch covid -19 trong giai đoạn hiện này. Chính vì vậy lãnh đạo huyện, chính quyền các xã thị trấn cần quan tâm rà soát lại diện tích đất nông nghiệp, đất phúc lợi để tạo điều kiện cho người dân mở rộng sản xuất, chú trọng nghiên cứu các mô hình sản xuất có liên kết để tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp tăng thu nhập ổn định cuộc sống cho người dân.

   

              Kiểm tra mô hình sản xuất ngô hữu cơ.

            Về vấn đề an sinh xã hội cho người dân về từ vùng dịch sau khi hoàn thành cách ly, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đề nghị lãnh đạo huyện Quảng Điền rà soát thống kê lại số lượng công dân, lao động từ vùng dịch trở về địa phương sau khi hoàn thành cách ly phải chú trọng giải quyết việc làm, đảm bảo mức thu nhập để ổn định cuộc sống. Tiến hành rà soát nhu cầu việc làm, nhu cầu tuyển dụng lao động của người dân và các doanh nghiệp để có hướng giải quyết phù hợp. Đồng thời đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng đã đề nghị lãnh đạo huyện đôn đốc các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè Thu tránh thiệt hại khi có diễn biến xấu của thiên tai thời tiết.

 

                                                                                                                                                                                     Công Cường.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.778.033
Truy câp hiện tại 938