Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền mô hình trồng sen mang lại hiệu quả kinh tế cao
Ngày cập nhật 28/06/2021

Vụ trồng sen năm 2021, bà con nông dân các địa phương đã đưa vào trồng 60 ha, tập trung chủ yếu ở các xã Quảng Vinh, Quảng Lợi, Quảng An và các địa phương khác. Đến thời điểm này, bà con nông dân đã thu hoạch đại trà các diện tích Sen. 

Thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã chuyển những diện tích trồng lúa năng suất thấp và tận dụng các diện tích đầm, bàu không thể trồng lúa được sang trồng Sen. Mô hình trồng Sen đã mang lại hiệu quả kinh tế thu nhập cao cho rất nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Theo đánh giá của phòng NN và PTNT huyện: Năm nay năng suất và sản lượng Sen đạt hiệu quả, mô hình trồng Sen đầu tư chi phí không nhiều, chủ yếu đầu tư giống cây Sen ban đầu, với chi phí trồng 1 sào khoảng 450 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng tiền cây giống, những năm trước người dân chủ yếu mua giống Sen ở huyện Phong Điền và Phú Lộc, nhưng trong năm vừa qua, do ảnh hưởng của các đợt bão lũ liên tiếp trên địa bàn tỉnh không có giống Sen nên người dân mua cây giống ở Trung tâm giống tỉnh Quảng Nam về trồng và chủ yếu giống Sen địa phương. Nhờ đẩy mạnh chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật nên các diện tích Sen của bà con nông dân phát triển tốt, cho năng suất và sản lượng cao. Bình quân 1 ha Sen đạt từ 2,8 đến 3 tấn Sen hạt tươi chưa bóc vỏ, giá bán bình quân đạt từ 35.000 đến 40.000 đồng/ kg. Như vậy 01 ha Sen cho thu nhập đạt khoản 120 triệu đồng, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa, thị trường tiêu thụ thuận lợi.

Trong thời gian tới, huyện Quảng Điền tiếp tục khuyến khích, vận động bà con nông dân mở rộng diện tích trồng Sen để nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống và đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ./.

                                                                                 Thực hiện: Ngọc Kim

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.777.852
Truy câp hiện tại 901