Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền tăng cường đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID- 19
Ngày cập nhật 11/05/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến hết sức phức tạp tại một số tỉnh, thành trong cả nước, số ca dương tính với COVID – 19 liên tục tăng, đặc biệt tại địa bàn Tỉnh đã xuất hiện 03 ca dương tính với COVID – 19 tại huyện Phong Điền và Phú Lộc, để chủ động kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, huyện Quảng Điền đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch.

Theo đó, huyện Quảng Điền đã tổ chức quán triệt và triển khai và thực hiện nghiêm túc các nội dung thông báo của UBND tỉnh và các kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại các cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, huyện Quảng Điền đã chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là thực hiện “5K”, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Các địa điểm kinh  ăn uống, giải khát thực hiện tốt giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh; Thông báo đến toàn dân tạm dừng tổ chức các hoạt động cưới, hỏi và các hoạt động chưa thật sự cần thiết. Riêng đối với các địa phương giáp ranh với huyện Phong Điền gồm 4 xã Quảng Phú, Quảng Vinh, Quảng Thái và Quảng Ngạn đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào huyện để chủ động trong công tác phòng chống dịch khi có các tình huống xảy ra. Đồng thời, các địa phương trên cũng đã chỉ đạo người dân tạm thời dừng hoạt động kinh doanh, buôn bán giải khát và dịch vụ taxi ra vào địa bàn.

Bên cạnh đó, huyện Quảng Điền cũng đã tổ chức vận hành có hiệu quả phần mềm khai báo y tế, báo cáo số liệu trên hệ thống HUE-S; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến địa phương mà không được theo dõi, giám sát về dịch tể. Các ban ngành liên quan và các các xã, thị trấn đã tăng cường công tác kiểm tra tại các chợ, Trung tâm thương mại trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tiến hành xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

Cùng với hoạt động trên, huyện Quảng Điền cũng đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan tăng cường làm tốt công tác chủ động phòng chống dịch bệnh, Phòng Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh huyện và tuyên truyền lưu động để nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh, các lực lượng đoàn viên thanh niên đã cấp phát tờ rơi, truyên truyền phòng chống dịch bệnh ở các chợ, Trung tâm thương mại huyện để nâng cao tính chủ động phòng chống dịch bệnh trong nhân dân./.

 

                                                                        Thực hiện: Ngọc Kim

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.782.834
Truy câp hiện tại 3.476