Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền đẩy mạnh công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em
Ngày cập nhật 06/05/2021

    

 Vào hè, thời tiết trở nên nóng bức, nhu cầu của người dân, các em học sinh đi tắm biển, hóng mát tại các bãi sông, hồ, vùng đầm phá tăng lên và cũng tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn rất cao; nhằm chủ động và hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc xảy ra tại các bãi biển, các khu vực sông hồ, ao và đầm phá trên địa bàn huyện, ngày 6/5/2021, UBND huyện đã ban hành Công văn số 662/UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em.

               Theo đó, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể:

              1. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện

              - Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân biết và chủ động phòng, chống, đảm bảo an toàn khi tham gia tắm biển, bơi, lội tại các sông, hồ, đầm phá, trong đó chú trọng đến đối tượng là học sinh, trẻ em.

              - Phối hợp với các ngành và các địa phương liên quan tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, cá nhân tổ chức các dịch vụ tại các bãi biển trên địa bàn đầu tư các trang thiết bị cứu đuối, sơ cấp cứu và bố trí lực lượng trực tại các bãi biển thường xuyên có du khách và nhân dân đến vui chơi, tắm biển.

            2. Phòng Giáo dục và Đào tạo

Chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn tăng cường công tác giáo dục cũng như hướng dẫn cho các em học sinh về ý thức và mức độ an toàn khi tham gia tắm biển, bơi lội tại các bãi biển, sông, hồ, đầm phá và các tình huống xử lý cứu nạn, cứu đuối và sơ cấp cứu khi xảy ra tai nạn. Tổ chức các hoạt động Hè an toàn, không để xảy ra tai nạn đuối nước; phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức mở các lớp hướng dẫn kỹ năng bơi lội cho học sinh.

            3. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội

Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến từng thôn, tổ dân phố, từng hộ gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát con em mình khi tham gia các hoạt động bơi lội và tắm tại các sông, ao, hồ, đầm phá, biển; đồng thời hướng dẫn người dân biết cách phòng tránh và sơ cấp cứu về tai nạn đuối nước.

            4. UBND các xã, thị trấn

            - Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo cứu hộ, cứu nạn tại các điểm dễ gây tai nạn chết đuối tại địa phương; đẩy mạnh việc tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho người dân, đặc biệt là đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh về đảm bảo an toàn khi tham gia tắm biển, bơi lội tại các sông, hồ, đầm phá.

          - Chú trọng việc triển khai cắm cờ, thả phao, cắm các biển báo để cảnh báo các khu vực nguy hiểm tại các bãi biển, sông, ao, hồ, đầm phá,... nơi nhân dân thường đến vui chơi, bơi lội và tắm biển. Ngoài ra, phải có trách nhiệm thường xuyên tổ chức kiểm tra các biển báo tại các khu vực nguy hiểm

          - UBND xã Quảng Ngạn, Quảng Công: bố trí, hỗ trợ loa cầm tay và các trang thiết bị cứu đuối, sơ cấp cứu cho các tổ tự quản cứu nạn, cứu đuối ở các bãi tắm Tân Mỹ và Cương Giáng, đồng thời chỉ đạo các tổ tự quản thường xuyên nhắc nhỡ, tuyên truyền hướng dẫn cho du khách khi đến tắm biển về công tác đảm bảo an toàn về tai nạn đuối nước./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.782.781
Truy câp hiện tại 3.472