Tìm kiếm tin tức
MTTQ VIỆT NAM HUYỆN QUẢNG ĐIỀN: tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử
Ngày cập nhật 04/05/2021

Sáng 29/4, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện Quảng Điền tổ chức Hội nghị hướng dẫn hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, dại biểu HĐND huyện Quảng Điền, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trương Duy Hải – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Trần Quốc Thắng - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan, Chủ tịch Ủy ban bầu cử, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và 51 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

             Hội nghị đã nghe công bố danh sách 51 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc 9 đơn vị bầu cử. Cũng tại Hội nghị, các vị đại biểu đã được nghe đồng chí Chủ tịch UBND huyện thông báo tình hình kinh tế - xã hội của huyện từ đó có căn cứ để những người ứng cử xây dựng chương trình hành động của mình để tiếp xúc cử tri vận động bầu cử; hội nghị cũng đã được nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trình bày kế hoạch và lịch trình tổ chức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026, triển khai một số nội dung liên quan đến việc xây dựng chương trình hành động để vận động bầu cử, trong đó yêu cầu cần có nội dung cụ thể, rõ ràng phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của người ứng cử, cam kết việc thực hiện trách nhiệm người đại biểu trước cử tri và nhân dân. Đây không chỉ thể hiện ý thức trước tổ chức và trách nhiệm trước cử tri mà còn chuẩn bị tư thế sẵn sàng gánh vác trọng trách là đại biểu của nhân dân, tham gia cơ quan quyền lực của Nhà nước.

Chủ tịch UBND Huyện Trần Quốc Thắng thông báo tình hình KTXH tại Hội nghị

        Theo Kế hoạch số 52 của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện Quảng Điền, thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ ngày 4/5/2021 đến ngày 21/5/2021.

Toàn cảnh Hội nghị

         Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Phan Cảnh Ngưu - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện Quảng Điền đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã chủ động phối hợp với UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch chủ trì tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri cụ thể tại từng địa phương; thông báo cho người ứng cử trước 7 ngày về thời gian, địa điểm tổ chức hội nghị để người ứng cử tham dự đầy đủ.

PL

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.377.542
Truy câp hiện tại 1.769