Tìm kiếm tin tức
UBMT QUẢNG ĐIỀN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 5 TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP THỐNG NHẤT HÀNH ĐỘNG NĂM 2021
Ngày cập nhật 03/01/2021

         Chiều ngày 30/12/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Quảng Điền đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021. Tham dự Hội nghị có Bà Phạm Thị Ái Nhi– Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ông Trương Duy Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các vị ủy viên UBMT huyện khóa X cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể liên quan; chủ tịch, PCT UBMT các xã, thị trấn trên địa bàn.

        Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bão lũ kéo dài  nhưng Ủy ban MTTQ Việt Nam và tổ chức thành viên trên địa bàn huyện Quảng Điền đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vận động và nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; đa dạng hoá các hình thức tập hợp quần chúng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và đồng thuận xã hội. Nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp không ngừng đổi mới theo hướng sâu sát, cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và Nghị quyết Đại hội  Đảng và Mặt trận các cấp để xây dựng chương trình phối hợp hành động và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận và các đoàn thể, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai nghĩa sâu rộng và đạt được kết quả thiết thực; tất cả 10/10 xã đều đã đạt chuẩn xã nông thôn mới, huyện đang hoàn chỉnh hồ sơ để đề nghị công nhận huyện Nông thôn mới.

          Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện đã được các cấp, các ngành, các địa phương triển khai tích cực. Trong năm quỹ “Vì người nghèo” huyện đã vận động được 475.598.000đ; các xã, thị trấn vận động được 659.748.000đ. Đã trích quỹ "Vì người nghèo" cấp huyện tặng 335 suất quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trị giá 111.000.000đ và phối hợp với các tổ chức, cá nhân xóa 26 nhà tạm cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 1.095.000.000đ. Sau các đợt bão lũ trong tháng 10 và 11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận hỗ trợ từ nguồn của Ban cứu trợ tỉnh và Ban cứu trợ Trung ương với tổng trị giá 6.084.500.000 đ, kịp thời hỗ trợ cho các gia đình có người chết, bị thương, nhà ở của hộ nghèo, cận nghèo, chính sách bị tốc mái do bão số 5, bị thiệt hại do các đợt lũ lụt…, giúp bà con vượt qua khó khăn, tái sản xuất và ổn định cuộc sống. Tiếp nhận và phân bổ 27.576 suất quà của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương trị giá 12.782.300.000đ cho bà con Nhân dân 11 xã, thị trấn.

           Công tác giám sát và phản biện xã hội được chú trọng, đã thành lập 3 đoàn giám sát theo Quyết định 217; đã tổ chức 21 cuộc kiểm tra với Mặt trận cấp xã về công tác chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban GSĐTCCĐ; công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ Vì người nghèo và sử dụng nguồn vốn cho mượn từ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp…

            Với những kết quả đạt được trong năm 2020,  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền vinh dự được Ủy ban Mặt trận tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối cấp huyện.

            Hội nghị cũng đã thông qua Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025. Dịp này, ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã khen thưởng 2 tập thể 3 cá nhân; ủy ban MTTQVN huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận, công tác vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020.

 

Phương Linh

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.464.044
Truy câp hiện tại 673