Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cục Y tế dự phòng ra quân xử lý môi trường tại Quảng Điền.
Ngày cập nhật 09/11/2020

 Cùng với công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, công tác bão vệ môi trường chăm sóc sức khỏe nhân dân trong mùa mưa lũ đang được huyện Quảng Điền đặc lên hàng đầu.

 

Đến thời điểm hiện nay đã hơn 20 ngày kể từ khi trận lũ thứ 3 dâng cao, ngập sâu ở địa bàn huyện Quảng Điền, nhưng nước lụt vẫn còn mấp mẽ ở các địa bàn thôn xóm. Nước ứ đọng lâu ngày đã gây nên môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của người dân. Để đảm bảo môi trường sau lũ, ngày 3.11 vừa qua Cục Y tế dự phòng đã phối hợp với huyện Quảng Điền tổ chức đợt ra quân xử lý môi trường, thau vét bọ gậy tại thôn Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ.  Tại đây các thành viên và các hộ gia đình cần tích cực diệt bọ gậy, ruồi, muỗi, thu gom các dụng cụ phế thải chứa nước, khai thông cống rãnh, ao tù nước đọng. Thu gom nguồn phân gia súc, gia cầm không để lan tràn ra môi trường, giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm sân vườn sạch đẹp.

                                     Tiêu độc khử trung tai chơ Tân Xuân Lai xã Quảng Thọ

 Mục tiêu của huyện Quảng Điền đặt ra  là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, hạn chế tỉ lệ mắc bệnh. Để làm được điều đó, cần phải có sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, từng hộ gia đình và toàn xã hội. Mọi người cũng tham gia và tích cực tiêu diệt bọ gậy, khơi thông các ổ chứa nước, thường xuyên vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, xác động vật chết ra khởi môi trường sống xung quanh...

Với  công tác chủ động phòng chống dịch bệnh mùa mưa lụt của Quảng Điền, hy vọng sẽ góp phần hạn chế được dịch bệnh bùng phát trong mùa mưa bão, chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

        Công Cường.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.576.844
Truy câp hiện tại 1.982