Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường sau các đợt bão lũ
Ngày cập nhật 03/11/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường sau các đợt bão lũ và ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”, trong 2 ngày 31/10 và 01/11 vừa qua, các địa phương, cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn huyện Quảng Điền đã huy động lực lượng ra quân làm vệ sinh môi trường với sự giúp sức của 100 cán bộ chiến sỹ thuộc Trung đoàn 6.

Các đợt mưa bão, và các đợt lũ chồng lũ kéo dài vừa qua đã ngập lút sâu ở các địa phương của huyện Quảng Điền, gây rất nhiều khó khăn và thiệt hại cho người dân. Đặc biệt, sau các đợt bão lũ, nhiều hệ thống cây xanh bị gãy đổ, lượng rác thải ứ đọng, bèo tây trôi về dày về đặt, nhất là ở các xã vùng đầm phá, khiến cho môi trường sống bị ô nhiễm khá nặng.

Để khắc phục và đảm bảo môi trường sau các đợt bão lũ, trong 2 ngày vừa qua, đông đảo đội ngũ cán bộ, lực lượng cán bộ chiến sỹ của Công an, Ban chỉ huy Quân sự huyện và các tầng lớp nhân dân của huyện Quảng Điền đã ra quân tổng dọn vệ sinh các tuyến đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, công sở, các đơn vị trường học, khơi thông dòng chảy, chặt bỏ các cây xanh bị gãy đổ và tích cực tham gia vớt bèo... Đặc biệt, 100 cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn 6 đã về huyện Quảng Điền từ ngày 27/10 đến nay để giúp nhân dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn, giằng chống nhà cửa của nhân dân và các đơn vị trường học để chủ động phòng chống bão số 9. Ngay sau bão lũ đi qua, cán bộ chiến sỹ lại tích cực giúp nhân dân khắc phục hậu quả của bão lũ.

Sau 2 ngày tổ ra quân tổng dọn vệ sinh, môi trường trên địa bàn huyện Quảng Điền bớt ô nhiễm hơn. Khó khăn hiện nay của các địa phương và đơn vị trường học ven phá của huyện là lượng bèo trôi về khá dày nên huyện Quảng Điền rất cần sự quan tâm của cấp trên để khắc phục, xử lý nạn bèo tây./.

 

                                                                        Thực hiện: Ngọc Kim

 

ảnh: Cán bộ, nhân dân xã Quảng Thái và các chiến sỹ Trung đoàn 6 giúp nhân dân làm vệ sinh môi trường sau các đợt bão lũ

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.577.010
Truy câp hiện tại 2.010