Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền khai giảng năm học mới 2020-2021
Ngày cập nhật 07/09/2020

     Sáng ngày 05/9, hoà cùng không khí của tất cả các trường học trong cả nước và toàn tỉnh, hơn 17.000 học sinh và cán bộ, giáo viên huyện Quảng Điền đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới và Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đ/c Nguyễn Đình Đức – BT Huyện uỷ đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Đ/c Trương Duy Hải – Phó Bí thư thường trực TT Huyện uỷ đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Hoá Châu, đ/c Trần Quốc Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Tố Hữu, các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện uỷ, thường trực HĐND, UBND,lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo các xã thị trấn cũng đã đến dự và trao tặng những lẵng hoa tươi thắm động viên cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn nhân dịp bước vào năm học mới.

    Trong buổi sáng khai giảng, tại các điểm trường, từ trung tâm huyện đến vùng sâu, vùng xa, ven biển và đầm phá trên địa bàn huyện Quảng Điền, không khí diễn ra thật sôi nổi, nhưng cũng đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Năm học mới này, toàn huyện Quảng Điền có 49 trường, với hơn 17.000 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 1.400 người. Để chuẩn bị tốt cho năm học, huyện đã vận dụng nguồn kinh phí của địa phương, và nguồn vốn xã hội hoá giáo dục để tập trung xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị học tập với tổng kinh phí gần 60 tỷ đồng, xây dựng mới 43 phòng học, các phòng chức năng, nhà vệ sinh; xây dựng cổng, tường rào, sân đường nội bộ, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy và học. Trong năm học mới 2020-2021, ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Điền tiếp tục tiếp tục chỉ đạo các trường học tập trung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, gắn giáo dục và đào tạo với phát triển nhân lực, thực hiện rà soát, sắp xếp mạng lưới trường, lớp, điều chỉnh quy mô lớp học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tập trung xây dựng trường chuẩn quốc gia, triển khai thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 1.

      Khai giảng năm học mới 2020-2021, các trường tổ chức lễ khai giảng rút gọn phần lễ và giảm phần hội. Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, các trường không tổ chức văn nghệ và không thả bóng bay, học sinh được bố trí ngồi giãn cách, mang khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào trường. Mỗi trường có một cách thể hiện khác nhau, song tinh thần chung trong ngày khai giảng là gọn nhẹ, khẩn trương nhưng vẫn không kém phần trang trọng.Tiếng trống trường đã điểm, một năm học mới lại bắt đầu với những mong chờ, và thách thức mới. Hy vọng, trong năm học này, ngành giáo dục huyện nhà sẽ gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.778.199
Truy câp hiện tại 991