Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền sẵn sàng cho năm học mới 2020-2021
Ngày cập nhật 04/09/2020

     Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học năm học 2020 - 2021, đến thời điểm này hầu hết các trường học trên địa bàn huyện Quảng Điền đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, huy động học sinh ra lớp, sẵn sàng đón chào năm học mới với mục tiêu tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

     Theo chỉ đạo của tỉnh, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong năm học này, các trường học sẽ đồng loạt tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Ngành giáo dục đã đã chỉ đạo các trường học tập trung chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như con người, tạo điều kiện tốt nhất tổ chức lễ khai giảng và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2020-2021 được diễn ra thuận lợi. Các trường học từ Mầm non đến THPT đã phối hợp với chính quyền địa phương và nguồn đóng góp từ nguồn vốn xã hội hoá, đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất.

Đoàn viên thanh niên phối hợp làm vệ sinh môi trường tại các trường học

     Đến Trường Tiểu học số 1 thị trấn Sịa trong những ngày này, trường hiện đang tập trung công tác chuẩn bị cho ngày lễ khai giảng, đón học sinh mới vào trường, bắt đầu cho năm học mới 2020-2021. Với cơ sở vật chất hiện đang có 13 phòng học, còn lại là phòng bộ môn và các phòng chức năng. Bước vào năm học mới, trường đã đón 517 học sinh/17 lớp vào học, trong đó, huy động trẻ 6 tuổi trên địa bàn vào học lớp 1 là 127 em/ 3 lớp. Do số lượng phòng học ít hơn số lớp, do vậy, trường đang bố trí dạy 2 buổi/ngày đối với học sinh khối 3,4,5, trong đó có 140 học sinh bán trú. Hiện nay, trường đang tiếp tục được đầu tư xây dựng thêm khu vực bán trú, sân chơi để đảm bảo cho công tác dạy và học trong thời gian tới. Để làm tốt công tác chuẩn bị, những ngày cuối tháng 8, cán bộ, nhân viên và giáo viên nhà trường đã tiến hành quét dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế, lớp học sạch đẹp, gọn gàng, tất cả đều náo nức chờ đón năm học mới 2020-2021. Bên cạnh đó trước ngày học sinh tựu trường, nhà trường đã thực hiện đầy đủ công tác phòng chống dịch covid-19 như: Chuẩn bị nhiệt kế, khẩu trang, vật tư y tế, trang thiết bị thiết yếu; chuẩn bị tài liệu và thực hiện tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh và phụ huynh tăng cường giữ gìn vệ sinh, đeo khẩu trang đầy đủ trong ngày khai giảng năm học mới. Cô giáo Đỗ Thị Vinh Mỹ - Hiệu trưởng trường tiểu học số 1 Thị trấn Sịa cho biết: “Để chuẩn bị cho năm học mới thì tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường chúng tôi đã tập trung lao động vệ sinh quét dọn các phòng lớp học, cũng như trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời mua sắm thêm trang thiết bị dạy và học. Hiện nay, tất cả công tác chuẩn bị cho năm học 2020-2021 đã hoàn tất, chúng tôi háo hức chào đón lễ khai giảng  năm học mới.”

Vệ sinh bàn ghế, xả sạch nền, tường lớp học

    Để đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới, UBND huyện Quảng Điền đã chỉ đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện phối hợp với các phòng, ban liên quan tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng các trường xuống cấp để đầu tư xây mới, tu sửa các phòng học đồng thời mua sắm trang thiết bị dạy học. Đã chỉ đạo các trường tham mưu với địa phương phòng chống dịch, phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh bàn ghế,..để đón học sinh vào năm học mới. Các trường đã huy động nguồn xã hội hóa, hỗ trợ của địa phương để xây dựng cổng, tường rào, quy hoạch sân đường nội bộ, xây dựng cảnh quang trường học để chuẩn bị cho năm học mới.

    Để nâng cao chất lượng giảng dạy, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên được ngành GD&ĐT huyện chú trọng, trong đó ngành GD&ĐT đã thường xuyên, bồi dưỡng về phương pháp dạy học cho giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cơ bản đảm bảo đủ định mức để thực hiện tốt công tác quản lí chỉ đạo và dạy học đối với các trường, bên cạnh đó đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên các cấp đảm bảo phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, trình độ quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục trong tình hình mới. Để tạo điều kiện cho các trường phân công bố trí đội ngũ, ngành đã tham mưu UBND huyện điều động, luân chuyển 37 giáo viên, nhân viên; điều động một số giáo viên giảng dạy liên trường môn tiếng Anh. Phòng giáo dục cũng đã phối hợp với phòng Nội vụ tham mưu UBND bổ nhiệm lại, bổ nhiệm mới, luân chuyển cán bộ quản lý. Theo ông Nguyễn Thái Hiệp, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Điền cho biết: “Thời gian qua, Phòng GD&ĐT huyện đã khảo sát thực tế và lên kế hoạch tham mưu UBND huyện đầu tư xây mới các phòng học và sửa chữa, nâng cấp các điểm trường, cũng như thiết bị phục vụ giảng dạy nhằm đáp ứng công tác dạy và học, xây dựng kế hoạch cho năm học mới 2020-2021 ở các bậc học, bên cạnh đó nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục các cấp. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho năm học mới cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho năm học mới với điều kiện tốt nhất”.

 

      

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.778.726
Truy câp hiện tại 1.398