Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền triển khai cuộc thi đề án “Ngày chủ nhật xanh” năm 2020
Ngày cập nhật 04/09/2020

Huyện Quảng Điền vừa triển khai phát động cuộc thi đề án “Ngày chủ nhật xanh” năm 2020 nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban ngành, địa phương, đơn vị trong việc tham gia thực hiện ngày chủ nhật xanh có hiệu quả, làm cho môi trường sống ở nông thôn ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp.

 

 

Đối tượng dự thi đề án “Ngày chủ nhật xanh” của huyện Quảng Điền có 03 nhóm: gồm nhóm các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn; Nhóm đơn vị trường học và nhóm thôn, tổ dân phố của 11 xã, thị trấn.  Hình thức dự thi, các đơn vị làm các video clip, Mỗi video clip dự thi dài khoản từ 05 đến 07 phút bao gồm những hình ảnh hoạt động về ngày chủ nhật xanh của các ban ngành, đơn vị, các làng thôn và có kèm theo lời bình. Hiện nay, các cơ quan, đơn vị, thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện tích cực triển khai thực hiện các video clip để gửi về Ban thường vụ Huyện Đoàn tổng hợp. Thời gian nhận video clip dự thi kéo dài từ ngày 02/9 đến 10/9/2020 và được đăng tải trang facebook Huyện Đoàn Quảng Điền từ ngày các đơn vị gửi bài dự thi đến ngày 30/9 để tính lượt Like bình chọn và chia sẻ. Kết quả dự thi sẽ được tính lượt Like và chia sẻ trên Face book của Trang Huyện Đoàn Quảng Điền chiếm 70% tổng điểm, còn 30% tổng điểm sẽ được ban giám khảo chấm trực tiếp.

Cuộc thi đề án Ngày chủ nhật xanh của huyện Quảng Điền dự kiến sẽ tổ chức  trao giải vào cuối tháng 10  năm 2020. Thông qua cuộc thi nhằm kêu gọi và phát huy tinh thần, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân của huyện Quảng Điền trong việc tham gia thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” với những việc làm, hành động có ý nghĩa thiết thực như: tích cực làm tốt công tác vệ sinh môi trường, trồng hoa, trồng cây xanh, xử lý dứt điểm các điểm đen về rác thải và ô nhiễm môi trường…Qua đó để đảm bảo môi trường, cảnh quan khu vực nông thôn của huyện Quảng Điền ngày càng sáng, xanh, sạch, không rác thải./.

 

                                                                                           Thực hiện: Ngọc Kim

 

 

            (ảnh: Nhân dân xã Quảng Thái ra quân trồng cây xanh hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh)

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.778.563
Truy câp hiện tại 1.288