Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quảng Điền 76 công dân được trao quyết định và giấy chứng nhận hoàn thành cách y tế tập trung để phòng chống dịch bệnh COVID – 19
Ngày cập nhật 04/09/2020

Đến nay, khu cách ly T1-QĐ tại chi cục Thuế huyện Quảng Điền đã trao quyết định và giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 76 người và đang tiến hành cách ly 72 người từ các vùng dịch trở về địa phương.

Để kiểm soát dịch bệnh COVID  -19 với quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện, tất cả công dân từ các vùng dịch trở về địa phương đều được huyện Quảng Điền tiến hành cách ly theo đúng quy định. Đến nay, đã có 76 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung và được Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID – 19 của huyện trao quyết định và giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly, 72 người đang tiến hành cách ly y tế tập trung tại huyện. Bên cạnh đó, huyện Quảng Điền cũng chỉ đạo các ban ngành, địa phương, đơn vị chủ động triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nguyên tắc “4 tại chỗ” để huy động lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn; Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo tỉnh về phát hiện - ngăn chặn - cách ly trong phòng, chống dịch.

Đồng thời, huyện Quảng Điền cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng chống dịch bệnh COVID- 19, các đội hình tình nguyện viên của các cơ sở Đoàn trong huyện đã tích cực đến tận gia đình người dân để hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng BLuezone; Vận động nhân dân thường xuyên rữa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng... Huyện Quảng Điền tiếp tục chỉ đạo các địa phương, đơn vị mặc dù tỉnh đã có những gỡ bỏ giãn cách, nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan lơ là. Các ngành, các cấp trên địa bàn huyện cần phải tiếp tục đề cao cảnh giác, xác định chống dịch là cuộc chiến lâu dài và cần áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp trong giai đoạn mới./.

                                                                       

                                                                                                              Thực hiện: Ngọc Kim

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.777.965
Truy câp hiện tại 922