Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội Phụ nữ huyện Quảng Điền chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Ngày cập nhật 28/08/2020

      Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, những ngày qua, các cấp hội phụ nữ huyện Quảng Điền đã và đang triển khai nhiều hoạt động sáng tạo có ý nghĩa thiết thực, cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, qua đó đã góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19” 

       Xác định phòng, chống dịch Covid -19 là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn thể Nhân dân, người phụ nữ không thể đứng ngoài cuộc mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh. Hội LHPN huyện Quảng Điền đã chỉ đạo Hội LHPN cơ sở, vừa thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các công điện của UBND Tỉnh, Huyện về công tác phòng chống dịch bệnh covid -19, phối hợp các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân hiểu được các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội, không tụ tập đông người, tham gia và vận động người thân trong gia đình, hội viên phụ nữ khai báo y tế điện tử;  cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin chính thống để nắm bắt được những tình hình dịch bệnh.

   Ban chấp hành Huyện hội phụ nữ tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng chức năng tại khu cách ly của huyện

       Hội phụ nữ huyện đã kịp thời hướng dẫn và chỉ đạo các cấp cơ sở hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thông qua các hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của huyện và xã, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ đã giúp đông đảo hội viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ về tính chất của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, tích cực phối hợp với địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho chị em, các cấp Hội phụ nữ toàn huyện đã vận động cán bộ hội viên  đóng góp kinh phí ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, tất cả cán bộ chuyên trách ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương, các đối tượng phụ nữ khác tối thiểu 20.000 đồng, ủng hộ kinh phí mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch. Hội LHPN các xã, thị trấn đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình cấp phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí, hướng dẫn người dân rửa tay theo 6 bước của Bộ Y tế, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phun khử trùng các khu vực đông dân cư, nơi họp chợ,...Trong đó, tiêu biểu như Hội LHPN xã Quảng An đã phối hợp vận động ủng hộ được 9,6 triệu đồng và tặng 350 chiếc khẩu trang cho các hội viên trên địa bàn xã. Bên cạnh đó Hội cũng đã kêu gọi chị em hội viên tích cực tham gia phục vụ hậu cần các các điểm tập trung, đến nay đã có 104 chị tham gia phục vụ hậu cần ở các điểm cách ly tập trung tại tỉnh và huyện. Chị Đặng Thị Huệ - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Quảng An cho biết: “ Trong thời gian vừa qua, Hội Phụ nữ xã đã tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho 12.000 lượt hội viên trên địa bàn về cách phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, Hội phụ nữ đã vận động các chị em đóng góp các nhu yếu phẩm như gạo, gà vịt và các đồ dùng thiết yếu khác để tặng các điểm cách ly tập trung tại tỉnh và huyện” .

Phụ nữ Quảng Điền tham gia nấu ăn phục vụ Khu cách ly tâp trung của tỉnh

        Tại địa bàn xã Quảng Thái, Hội Phụ nữ đã có nhiều cách làm hay như phối hợp phát tin trên hệ thống truyền thanh xã, hướng dẫn những việc cần làm trong phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần “toàn dân chống dịch”, Hội phụ nữ xã đã phối hợp với các đoàn thể  phát tờ rơi, phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho hội viên phụ nữ và nhân dân địa phương.  Các chị trong ban chấp hành đã trực tiếp xuống đến tận các thôn để truyền thông sâu rộng trong đội ngũ hội viên phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về dịch Covid-19.  Nội dung tuyên truyền chủ yếu là chia sẻ thông tin liên quan về tình hình dịch Covid-19, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh, cách phòng, chống dịch, dấu hiệu nhận biết khi mắc bệnh, hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng xà phòng đúng cách, thực hiện có hiệu quả nội dung 3 sạch: “Sạch nhà - sạch bếp - sạch ngõ” nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, tránh các tác nhân gây bệnh trong điều kiện thời tiết giao mùa.

Chị em phụ nữ huyện tích cực nấu ăn tại khu cách ly của tỉnh

        Cùng với những hành động đẹp của hội phụ nữ cơ sở, Hội LHPN huyện Quảng Điền vận động cán bộ, hội viên hỗ trợ bằng vật chất, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Nhiều nhu yếu phẩm, thực phẩm như: gạo, rau, măng, cá, thịt, gà, vịt, mì tôm, nước uống,... được các chị mang đến tặng, tự tay chế biến thành những bữa ăn ấm áp nghĩa tình, tiếp thêm năng lượng, giúp cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ làm việc tại các điểm cách lý tập trung. Điểm nổi bật trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp Quảng Điền là đã quán triệt và triển khai tốt phong trào “Trao khẩu trang vải - chuyển tải yêu thương”. “Một gói lương thực mang theo sự gởi gắm” Hội các cấp trên địa bàn huyện đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ khẩu trang... Phong trào đã được cán bộ hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Đến ngày 19/8/2020 Hội Phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã cấp phát hơn 14.000 khẩu trang, hàng trăm lọ dung dịch sát khuẩn cho hội viên phụ nữ và hàng nghìn tờ rơi cho người dân trên địa bàn toàn huyện nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, chia sẻ trong cộng đồng; nâng cao ý thức cho chị em phụ nữ và cộng đồng dân cư về việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

         Xác định phòng, chống dịch có covid -19 là cuộc chiến dài hơi, là nhiệm vụ trọng tâm,  Hội phụ nữ huyện Quảng Điền tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở hội tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó trọng tâm là bám sát địa bàn khu dân cư, phối hợp các ngành chức năng, nắm thông tin những người trở về từ vùng dịch, hướng dẫn người dân tự cách ly tại nhà. Làm tốt công tác vận động, tuyên truyền cán bộ, hội viên cùng các tổ chức đoàn thể xã hội ở địa phương và cộng đồng dân cư từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cá nhân và đời sống của nhân dân.

        Bằng những hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú hay những chiếc khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn và những nhu yếu phẩm nông sản cuả các chị quyên góp, ủng hộ được phát miễn phí đến tận tay người dân, người cách ly tập trung của Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện Quảng Điền đã và đang thể hiện vai trò tích cực, đồng hành cùng cả hệ thống chính trị, góp phần cùng các cấp các ngành ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn.   

                                                                                                                                                                                                                                Công Cường.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.794.461
Truy câp hiện tại 1.561