Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em
Ngày cập nhật 03/06/2020

Vào mùa hè, thời tiết nóng bức, nhu cầu của nhân dân, các em học sinh đi tắm biển, hóng mát tại các sông, hồ, đầm phá tăng lên và cũng tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn rất cao; nhằm chủ động và hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc xảy ra tại các bãi biển, các khu vực sông hồ, ao và đầm phá trên địa bàn huyện; Ngày 29/5/2020 UBND huyện đã ban hành Công văn số 737/UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước.

             Theo đó, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường triển khai các nhiệm vụ trọng tâm:

            1. Phòng Giáo dục và Đào tạo

            - Chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn cho học sinh về ý thức và mức độ an toàn khi tham gia tắm biển, bơi, lội tại các bãi biển, sông, hồ, đầm phá; các tình huống xử lý cứu nạn, cứu đuối và sơ cấp cứu khi xảy ra tai nạn.

           - Tổ chức các hoạt động Hè an toàn, không để xảy ra tai nạn; phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức mở các lớp hướng dẫn kỹ năng bơi lội cho học sinh.

           2. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện

           - Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân biết và chủ động phòng, chống, đảm bảo an toàn khi tham gia tắm biển, bơi, lội tại các sông, hồ, đầm phá, trong đó chú trọng đến đối tượng là học sinh, trẻ em.

           -Chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan và các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, cá nhân tổ chức các dịch vụ tại các bãi biển trên địa bàn đầu tư các trang thiết bị cứu đuối, sơ cấp cứu và bố trí lực lượng trực tại các bãi biển thường xuyên khi có du khách và nhân dân đến vui chơi, tắm biển.

           - Tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát con em mình, đặc biệt trong thời gian nghỉ Hè, mùa mưa bão; phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước học sinh, trẻ em, người dân.

          3. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội

          Chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến từng thôn, tổ dân phố, từng hộ gia đình có trẻ em thường xuyên quan tâm, giám sát con em mình trong thời gian nghỉ Hè, mùa mưa bão, hướng dẫn người dân biết cách phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước khi các cháu vui chơi ở những nơi nguy hiểm không có người lớn đi kèm.

          4. UBND các xã, thị trấn

         - Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo cứu hộ, cứu nạn tại các điểm dễ gây tai nạn chết đuối tại địa phương; đẩy mạnh việc tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho người dân, đặc biệt là đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh về đảm bảo an toàn khi tham gia tắm biển, bơi lội tại các sông, hồ, đầm phá.

          - Triển khai cắm cờ, thả phao, cắm các biển báo để cảnh báo các khu vực nguy hiểm tại các bãi biển, sông, ao, hồ, đầm phá,... nơi nhân dân thường đến vui chơi, bơi lội và tắm biển. Ngoài ra, phải có trách nhiệm thường xuyên tổ chức kiểm tra các biển báo tại các khu vực nguy hiểm./.

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.815.698
Truy câp hiện tại 2.123