Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền tập trung trục vớt, xử lý bèo lục bình trên các dòng sông
Ngày cập nhật 03/06/2020

     Nhằm thiết thực hưởng ứng ngày “Chủ nhật xanh” góp phần làm cho Thừa Thiên Huế thêm “Xanh, sạch, sáng”, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, các địa phương trong toàn huyện đã ra quân trục vớt bèo lục bình, khơi thông dòng chảy trên các con sông. 

     Thời gian qua, thời tiết thuận lợi, bèo lục bình phát triển mạnh trên các dòng sông, mật độ dày đặc, ước tính trên 300 tấn, nhất là ở các khu vực như: xã Quảng Vinh, sông Nịu, phá Tam Giang; xã Quảng Thái; sông Kim Đôi, xã Quảng Thành. Ngoài ra, trong những tháng qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, không thể tổ chức các đợt vớt bèo quy mô lớn, vì vậy, bèo ở các khu vực sông, phá trên địa bàn ngày càng phát triển mạnh. Việc bèo lục bình phát triển không những cản trở dòng chảy, gây khó khăn cho giao thông đường thủy, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản của bà con nhân dân ven sông, ven phá, mà còn gây ô nhiễm khi bèo lục bình thối rữa ô nhiễm nguồi nước, mất mỹ quan môi trường.

     Trong thời gian qua, cùng với việc thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh, huyện Quảng Điền đã chỉ đạo các địa phương phối hợp lực lượng đoàn viên thanh niên, các ban ngành đoàn thể đồng loạt tổ chức ra quân trục vớt, xử lý bèo Lục Bình. Từ ngày 24/5 đến nay, đã huy động trên 600 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên cùng nhân dân tham gia vớt bèo trên các con sông. Qua 2 tuần ra quân, đã trục vớt trên 80 tấn bèo.

     Để khơi thông dòng chảy và đảm bảo an toàn tại các công trình thủy lợi tiêu thoát lũ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, UBND huyện Quảng Điền tiếp tục có kế hoạch tổ chức ra quân trục vớt và xử lý bèo Lục Bình, trọng tâm trong thời gian từ 14/6/2020 - 15/6/2020, chỉ đạo các địa phương huy động mọi nguồn lực, lực lượng tại chỗ, phối hợp với các địa phương lân cận cùng tiến hành triển khai trục vớt bèo đồng bộ trên địa bàn quản lý, đảm bảo thông thoáng dòng chảy, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thuận lợi trong hoạt động giao thông thủy, phục vụ công tác phòng chống hạn, mặn bảo vệ sản xuất và phục vụ sinh hoạt của người dân.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.815.698
Truy câp hiện tại 2.226