Tìm kiếm tin tức
Hội chữ thập đỏ huyện: nhiều hoạt động nhân tháng nhân đạo 2020
Ngày cập nhật 29/05/2020

     Nhằm huy động và kết nối những trái tim nhân ái để cùng chia sẻ, mang lại niềm tin, hạnh phúc đối với hoàn cảnh khó khăn, đưa các hoạt động nhân đạo ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ Quảng Điền đã có nhiều hoạt động nhân Tháng Nhân đạo năm 2020 từ ngày 1/5-31/5. 

     Với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Tháng Nhân đạo năm 2020 tập trung kêu gọi toàn xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, mỗi cá nhân quan tâm chăm lo bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội, hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh. Trong đó, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh  COVID-19, tham gia trợ giúp cộng đồng, hỗ trợ sinh kế cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hiến máu nhân đạo lồng ghép với phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

     Trên hành trình “Dù bạn là ai, khi bạn cần - Chúng tôi có mặt!”,  các cấp Hội Chữ Thập đỏ huyện đảm nhận vai trò nòng cốt, đầu mối, điều phối cho hoạt động nhân đạo, kết nối các tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, để lan tỏa đến với những người cần sự trợ giúp trong cộng đồng với hình thức phù hợp.

    Theo bà Phạm Thị Hoa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, cho biết, các cấp Hội sẽ tiếp tục điều phối các hoạt động nhân đạo và trợ giúp các đối tượng các hoàn cảnh khó khăn, cụ thể: tập trung triển khai Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, tiếp tục vận động các tổ chức cá nhân tiếp sức cho hoạt động nhân đạo tại địa phương, và tiếp tục tham gia phòng chống Covid-19. Trong tháng nhân đạo, Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức 2 phiên chợ nhân đạo tại Quảng Thái và Quảng Thành, ở phiên chợ này bố trí các quầy phục vụ các mặt hàng nhu yếu phẩm phù hợp với nhu cầu bà con như dầu ăn, mì tôm, mì chính... và được niêm yết giá để bà con tự lựa chọn những mặt hàng theo nhu cầu của gia đình. Hội đã trao tặng 300 phiếu đổi hàng cho 300 hộ gia đình tại 3 xã Quảng Thái, Quảng An, Quảng Thành, mỗi phiếu đổi hàng trị giá 200.000 đồng. Nguồn kinh phí từ Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, và trích 10 triệu đồng từ nguồn quỹ nhân đạo của huyện.

     Hội cũng đã trao 30 suất quà cho các đối tượng nghi nhiễm chất độc da cam mỗi suất 300 nghìn đồng. Trao 240 phần cơm cho bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Quảng Điền. Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động nguồn lực và phối hợp với cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm để xây dựng 2 nhà tình thương Chữ thập đỏ cho bà Nguyễn Thị Cháu ở Phú Lễ, xã Quảng Phú và gia đình bà Văn Thị Lửng ở thôn Tây Hoàng xã Quảng Thái, mỗi căn nhà được hỗ trợ 35 triệu đồng.

      Tháng Nhân đạo được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, hành động của các tầng lớp Nhân dân đối với công tác nhân đạo, hoạt động Chữ Thập đỏ; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý Nhà nước đối với công tác nhân đạo; đồng thời tạo phong trào thi đua trong tổ chức Hội, cơ quan, tổ chức, Nhân dân. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, vận động Nhân dân chung tay phòng, chống dịch bệnh. 

 

Nguyễn Quyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.815.698
Truy câp hiện tại 2.233