Tìm kiếm tin tức
Bộ đội Trung đoàn 6 giúp dân gặt lúa chống úng tại Quảng Điền
Ngày cập nhật 04/05/2020

         Những ngày qua do ảnh hưởng của không khí lạnh trên địa bàn huyện Quảng Điền có mưa lớn đã làm hơn 1.700 ha lúa chưa kịp thu hoạch của bà con nông dân bị ngả rạp, ngập úng, nhằm giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân, trong 02 ngày 29 và 30/4 hơn 100 chiến sĩ thuộc trung đoàn 6 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng với lực lượng Dân quân tự vệ, đoàn thanh niên địa phương  đã xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa tại Thị Trấn Sịa.

       Gia đình chị Hà Thị Ngọc Ánh ở Tổ dân phố Thạch Bình, Thị Trấn Sịa đang kỳ vọng vào 3 mẫu lúa của gia đình, tuy nhiên đợt mưa vừa qua đã làm tất cả diện tích lúa của gia đình bị ngã rạp. Theo nhẩm tính, với giá công gặt tay hiện nay, để đưa được 3 mẫu lúa về nhà phải tốn hơn 7 triệu đồng. Sự giúp sức của các cán bộ, chiến sĩ  trung đoàn 6 và lực lượng Dân quân tự vệ, đoàn thanh niên của địa phương  khiến gia đình chị Ánh và nhiều người dân có ruộng bị ngập úng.“Nhờ có các cán bộ, chiến sĩ bộ đội về giúp sức mà nhiều ha lúa bị ngập úng được thu hoạch sớm. Bà con nông dân ở địa phương cảm thấy phấn khởi trước nghĩa cử của các anh em quân đội”, chị Ánh bày tỏ.

      Trên các cánh đồng lúa thuộc 02 HTX nông nghiệp Thị trấn Sịa - nơi có hàng trăm ha lúa đang kỳ thu hoạch bị ngập úng, hạt lúa đã lên mầm, việc thu hoạch rất khẩn trương. Sau 01 ngày bám  ruộng giúp dân thu hoạch lúa hè thu, dù mệt nhưng các chiến sĩ trẻ trung đoàn 6 đều thấy rất vui và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, giúp bà con có ruộng bị ngập úng thu hoạch nhanh, giảm bớt thiệt hại. Đại úy Nguyễn Danh Quyền, chính trịu viên tiểu đoàn 1 Trung đoàn 6 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ chính trị cấp trên giao, lệnh điều động của Bộ chỉ huy, anh em đều tích cực sinh hoạt và lao động cùng bà con. Mỗi khi xảy ra thiên tai, đơn vị đều điều động cán bộ, chiến sĩ cơ động về địa phương để giúp dân khắc phục hậu quả. Dịp này đơn vị phân công 150 cán bộ, chiến sĩ về địa phương để giúp dân thu hoạch lúa Đông xuân bị đổ ngã tại Thị Trấn Sịa, cán bộ chiến sĩ đều lao động rất tích cực, không ngại khó, ngại khổ, quyết tâm giúp bà con hoàn thành việc thu hoạch sớm nhất có thể, giảm thiệt hại cho bà con nông dân. Đại úy Nguyễn Danh Quyền chia sẻ.

   Không chỉ lực lượng của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh mà lực lượng quân sự Thị Trấn Sịa và Đoàn viên thanh niên xã Quảng Phước cũng tích cực tham gia giúp người dân thu hoạch lúa. Anh Nguyễn Bá Quyền, đoàn viên thanh niên xã Quảng Phước cho biết: hình ảnh người chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ về địa phương cùng ăn, cùng ở, cùng làm với lực lượng đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân, giúp người dân gặt lúa chạy úng, đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân địa phương.

Cán bộ chiến sĩ trung đoàn 6 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng với lực lượng quân sự, đoàn thanh niên hai địa phương Thị Trấn Sịa và Quảng Phước

đang gặt lúa giúp dân tại xứ ruộng Đầm thuộc HTX số 02 Thị Trấn Sịa.

       Đợt mưa lớn vừa qua đã khiến cho 1.178/4.202 ha lúa của bà con nông dân trên địa bàn huyện Quảng Điền bị ngập úng, trong đó có 200 ha hư hại, tập trung chủ yếu tại các xã ven phá Tam giang. Nếu không được thu hoạch kịp thời thì sẽ có nguy cơ mất trắng. Giúp dân thu hoạch lúa là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực, thể hiện vai trò xung kích của cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 6 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trong việc giúp dân, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân./.

                                                                                                                                                           Thực hiệnViệt Bình

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.678.853
Truy câp hiện tại 536